Bánh trung thu Trung Quốc làm từ nhân mốc 3 năm

Trong cuộc họp báo hôm qua, Văn phòng công tố Thượng Hải cho biết, chủ sở hữu và 5 cổ đông của Công ty cổ phần thực phẩm Panpan Thượng Hải đã bị Viện kiểm sát nhân dân quận Phụ Hiền khởi tố vì sử dụng nhân bánh trung thu từ các năm trước đem nhồi vào vỏ bánh rồi tung ra thị trường, gây nguy cơ ngộ độc..

Bánh trung thu Trung Quốc làm từ nhân mốc 3 năm ảnh 1
Ảnh minh họa: Chowtime.com.


Bánh trung thu là món ăn truyền thống vào lễ hội giữa mùa thu. Có rất nhiều loại bánh, sử dụng nhiều loại nhân như đậu, trái cây, hạt... Sau mỗi mùa trung thu, nhân viên công ty thực phẩm Panpan lại đi thu mua lại bánh và trữ trong kho, sau đó chế biến lại nhân, cho vào lò nướng lại. Họ đóng gói lại, dập mác ngày sản xuất mới, bán ra thị trường.

Theo thông tin họp báo, bánh nhân mốc đã được phân phối cho một số siêu thị và đơn vị bán lẻ tại quận Phụ Hiền, với doanh thu tiêu thụ gần 100.000 tệ (tương đương 350 triệu đồng).

Đơn vị kiểm soát chất lượng tại địa phương đã thực hiện các xét nghiệm cho thấy những loại bánh được làm từ nhân cũ này có chỉ số vi khuẩn nấm mốc vượt mức cho phép, có thể gây ngộ độc.

Theo Vương Linh (VNE/ Shanghai Daily)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.