Báo chí quốc tế sốc vì SG.FC bị điều tra bán độ

Báo chí quốc tế sốc vì SG.FC bị điều tra bán độ ảnh 1

SG.FC đang là tâm điểm của những nghi ngờ liên quan đến tiêu cực. Ảnh: Phan Tùng

Đang băng băng về đích bằng thứ bóng đá gợi cảm, SG.FC đột ngột sa sút với sự màn trình diễn tệ hại đến khó hiểu của cả hàng công lẫn hàng thủ. Ba thất bại liên tiếp, đội bóng vừa thăng hạng V.League này buộc phải sa thải HLV Lư Đình Tuấn và GĐĐH Trần Tiến Đại là người đóng thế. Tuy nhiên, tâm điểm của cuộc đại suy giảm phong độ chính nằm ở sự nghi ngờ SG.FC liên quan đến tiêu cực.

Tờ Goal viết: "Sự hoài nghi được nhân lên sau trận đấu giữa SG.FC với SLNA với sai lầm nghiêm trọng của thủ môn Bùi Tấn Trường ở giây đá bù giờ cuối cùng dẫn tới trận hoà 2-2. Tấn Trường sau đó được yêu cầu tìm đội bóng mới sau màn trình diễn nghèo nàn ở những vòng đấu đã qua".

Ngoài ra, Goal còn trích lời các cơ quan có thẩm quyền rằng "Tình trạng này cũng đặt ra câu hỏi là có hay không sự tồn tại của cá  độ và bán độ trong bóng đá" và kêu gọi "SG.FC cũng nên tạo điều kiện cho những nhân vật bị nghi vấn hợp tác với các cơ quan của Bộ Công an trong tương lai".

Trả lời cáo buộc này, Chủ tịch CLB Nguyễn Đức Thụy cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp với toàn đội để thu thập thêm thông tin. "Chúng tôi đã nghi ngờ vấn đề này trong những ngày qua, vì kết quả của một vài trận đấu bị cho là bất bình thường", Goal dẫn lời ông Thụy.

Ngoài ra, cơ quan an ninh cũng yêu cầu Chủ tịch CLB SG.FC phải giải trình vấn đề này.

Theo Diệu Thùy (Bongdaplus)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.