Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa

Ngày 6-12, đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM đã đến huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) tiếp tục chương trình hỗ trợ cho bà con dựng lại nhà cửa sau bão lũ.

Trong ngày, đoàn cứu trợ đã trao tổng cộng 90 triệu đồng cho các hộ ngặt nghèo, thu nhập quá ít ỏi, không thể làm lại nhà cửa.

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 1
Cảnh đổ nát trong nhà chị Phạm Thị Vị.

Chị Phạm Thị Vị (ngụ xã Nghĩa Lâm) có nhà bị sập hoàn toàn sau bão số 9. Mái tường sập xuống đè nát hai chiếc xe máy trong nhà. Dưới nền xi măng, mấy bao thóc ngấm nước mưa lên mầm tua tủa.

"Giờ chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân như của báo Pháp Luật TP.HCM, rồi tiền hỗ trợ của nhà nước để sửa lại nhà" - chị Vị chia sẻ.

Ông Lại Văn Hiệp (ngụ xã Nghĩa Thắng) cho hay có tiền hỗ trợ sẽ thay mái tôn nhà bếp, còn dư tiền đi khám cái chân đau nhức nhiều năm nay.

Theo ông Trương Văn Đồng, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tư Nghĩa, sau bão số 9, toàn huyện có năm nhà sập, gần 1.000 nhà tốc mái.

Nhiều xã ở huyện đất đai cằn cỗi, bà con muốn trồng hoa màu cải thiện cuộc sống cũng khó.

"Những sự hỗ trợ như của báo Pháp Luật TP.HCM là rất đáng quý. Bà con có thêm số tiền không hề nhỏ để kịp thời sửa sang nhà cửa, đón cái Tết đang cận kề" - ông Đồng nói.

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 2
Chị Phạm Thị Vị nhận tiền hỗ trợ làm lại nhà.

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 3
Căn nhà của bà Kiều Thị Nga (ngụ xã Nghĩa Thắng) đổ sập sau bão số 9.

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 4
Đại diện gia đình bà Kiều Thị Nga nhận tiền hỗ trợ.

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 5
Ông Lại Văn Hiệp...

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 6
... và anh Lê Văn Trường (cùng ngụ xã Nghĩa Thắng) nhận tiền hỗ trợ.

Báo Pháp Luật TP.HCM trao thêm 90 triệu cho bà con Tư Nghĩa ảnh 7
Ông Lê Văn Sơn (ngụ xã Nghĩa Trung) nhận tiền hỗ trợ bên căn nhà sập hoàn toàn sau bão số 9.

 

Từ ngày 1-12 đến ngày 6-12, đoàn cứu trợ của báo Pháp Luật TP.HCM đã về sáu huyện của hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi để trao tiền hỗ trợ bà con sửa lại nhà cửa sau bão lũ.

Tổng số tiền đoàn cứu trợ đã trao cho bà con là 600 triệu đồng. Đây là những tấm lòng do bạn đọc hảo tâm của báo, mạnh thường quân đóng góp.

Bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM sẽ dựng lại những căn nhà sau bão
Bạn đọc báo Pháp Luật TP.HCM sẽ dựng lại những căn nhà sau bão

(PLO)- Từ ngày 1-12, báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục về các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị để trao tiền xây dựng, sữa chữa nhà cho 64 hộ gia đình với tổng kinh phí trao tặng là một tỉ đồng do bạn đọc hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.