Bảo vệ lao xe vào công nhân nhận án chung thân

Sáng 23-6-2011, một số công nhân của Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam (huyện Chương Mỹ - Hà Nội) đình công, yêu cầu tăng lương, tăng khẩu phần ăn trưa, hỗ trợ tiền xăng... Lúc đó có một ô tô đến công ty để chở vật liệu nhưng bị công nhân đứng ngoài cổng chặn ở đầu xe.
 
Lúc này, Minh đi từ kho phế liệu ra cổng thì nhận được điện thoại của tổ trưởng hành chính nhân sự bảo “ra cổng giữ trật tự”. Minh yêu cầu công nhân tản ra cho ô tô vào nhưng các công nhân vẫn đứng ở đầu xe. Bực tức, Minh nhảy lên ô tô nổ máy xe, đâm thẳng vào một số công nhân, khiến chị Nguyễn Thị Liễu (27 tuổi) tử vong, một số người khác bị thương.

Ngoài án chung thân, Minh còn phải chu cấp cho 2 con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Theo Q.Nguyễn (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.