Bảo vệ trả lại 200 triệu đồng nhặt được cho du khách

Chiều 26-7, hai nhân viên bảo vệ của khu du lịch là anh Trần Hữu Phúc và Trần Duy Trình trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện một áo khoác chống nắng của du khách bỏ quên tại khu vực nhạc nước. Trong chiếc áo này có nhiều tài sản giá trị: hai lá vàng 9999, tám nhẫn trang sức, hai dây chuyền vàng, một lắc vàng, một mặt đá bọc vàng, một đôi bông tai vàng… và một số tiền mặt. Tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng.

Hai anh Phúc và Trình đã giao nộp lại toàn bộ tài sản cho Khu du lịch Bà Nà để trả lại cho du khách. Qua xác minh, chủ nhân của số tài sản trên là chị Vũ Thị Ngọc Hoàng (23 tuổi, ngụ quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Hiện Khu du lịch Bà Nà Hills đã liên lạc và trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho chị Hoàng.

Bà Đỗ Thị Tuyết Hạnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên nhân viên của Khu du lịch Bà Nà Hills trả lại tài sản cho du khách. Từ năm 2008 đến nay, đã nhiều lần công ty trả lại tài sản cho du khách bị bỏ quên. Chúng tôi sẽ khen thưởng xứng đáng đối với hai nhân viên bảo vệ thật thà này”.

L.PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.