Báo Ý hết lời ngợi ca vẻ đẹp Hội An

La Repubblica – nhật báo đến từ Italia thời gian vừa qua liên tục có nhiều bài báo giới thiệu với độc giả Ý về nét đẹp tiềm ẩn của Việt Nam. Các bài viết đưa du khách tới đất nước “có hơn 3.000 cây số bờ biển, những di sản của UNESCO và một sự bùng nổ kinh tế giữa những con hổ mới của Châu Á”, vịnh Hạ Long với hàng nghìn hòn đảo “mang vẻ đẹp huyền thoại”, giới thiệu về Phú Quốc “như một thiên đường nhỏ” hay đến với Mũi Né “nổi tiếng cùng những cồn cát đỏ, bờ biển chạy dài”.

Nét đẹp trầm lặng của những góc phố Hội An
Nét đẹp trầm lặng của những góc phố Hội An

Mới đây nhất, trong bài viết với tựa đề “Vẻ đẹp Hội An ngã tư vùng Viễn Đông”, tác giả nhận xét đây là một trong những điểm đáng đến và hấp dẫn nhất Việt Nam.

Lung linh mờ ảo dưới ánh đèn về đêm
Lung linh mờ ảo dưới ánh đèn về đêm

Phố cổ Hội An mang nhiều nét đẹp giao thoa của các vùng miền văn hóa như Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan và Ấn Độ. Nơi đây còn giữ được nguyên sự tĩnh lặng, cổ kính của những khu phố cổ gìn giữ từ nhiều thế kỷ, không bị hư hại trong chiến tranh với “nhiều cửa hàng tạp hóa bán đồ thủ công, những quán hàng ẩm thực phong phú”. Khác hẳn với nhịp sống sôi động đông đúc của Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, thành phố bên sông Hoài tĩnh mịch lạ thường và có thể khám phá bằng xe đạp.

“những chiếc đèn lồng thắp sáng hàng đêm như trong miền cổ tích”
“Những chiếc đèn lồng thắp sáng hàng đêm như trong miền cổ tích”

Tác giả nhận định, tới Hội An, du khách sẽ được tìm về lịch sử và quá khứ. Cuộc sống nơi đây đan xen giữa điều kỳ diệu và hiện thực với “những chiếc đèn lồng thắp sáng hàng đêm như trong miền cổ tích”.

Nét quyến rũ của phố Hội đã nhiều lần được các chuyên trang du lịch xướng tên. Mạng du lịch Touropia nhận xét: “Hội An có vẻ đẹp lịch sử rất đáng để thăm quan, đặc trưng với dòng kênh nhỏ chia phố cổ làm hai.” Trang mạng này cũng xếp Hội An nằm trong top 4 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới.

 “Đêm hội phố cổ” với lễ thả đèn hoa đăng.
 “Đêm hội phố cổ” với lễ thả đèn hoa đăng.

Và để phục vụ nhu cầu du khách về với Hội An ngày một nhiều hơn, mới đây UBND thành phố đã thống nhất tăng thời lượng tổ chức “đêm phố cổ” từ 1 lần/tháng lên 2 lần/tháng vào tối mồng 1 và tối 14 âm lịch. Đây là một tin vui để sản phẩm du lịch “đêm phố cổ” tiếp tục phát huy giá trị văn hóa trong suốt 16 năm qua.

Theo Việt Hà (Dân trí) 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.