Bartomeu tái đắc cử chủ tịch CLB Barcelona

Ông Maria Bartomeu tiếp quản ghế chủ tịch Barcelona từ chủ tịch Sandro Rosell hồi tháng giêng năm 2014 khi chủ tịch Sandro dính đến vụ trốn thuế vốn rùm beng khi CLB Barcelona thực thi vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos về.

Bartomeu tái đắc cử chủ tịch CLB Barcelona ảnh 1

Maria Bartomeu tái đắc cử ghế chủ tịch CLB Barcelona.

Cuộc chạy đua vào ghế chủ tịch CLB này có nhiều ứng viên và ông Bartomeu đã thắng áp đảo các đối thủ, ông nhận được 54,63% số phiếu ủng hộ tiếp tục ngồi ghế chủ tịch. Trong khi đó cựu chủ tịch CLB này là ông Laporta (làm chủ tịch từ năm 2003 đến 2010) nhận được 33,03 % số phiếu ủng hộ. Aguisti Benedito về thứ ba với 7,16% phiếu, Toni Freixa chỉ được 3,70% ủng hộ.

Sau khi đánh bại đối thủ, ông Bartomeu nói: “Tôi thật hạnh phúc, mọi người đã nhìn nhận ra sự trở lại của tôi đã góp phần vào sự lớn mạnh cho CLB. Tôi hứa sẽ giữ vững sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của CLB”.
Trong đề án phát triển của CLB Barcelona, lò đào tạo La Masia sẽ được quan tâm như một chiến lược lâu dài cung cấp cho CLB những cầu thủ tương lai trụ cột và giữ phong cách chơi riêng.
Sau khi lên nhậm chức chủ tịch thay Sandro, ông Bartomeu vẫn tiếp tục đối mặt với vụ trốn thuế của CLB qua vụ chuyển nhượng Neymar.
Bartomeu tiếp tục được ngồi ghế chủ tịch là ngoài cú ăn ba thứ hai của Barcelona vừa qua, bản thân ông còn được nhiều ngôi sao ủng hộ như Messi, Neymar và cả HLV Luis Enrique.