Bắt 2 đối tượng cướp giật trên đường 131

Chiều mùng 4-4, Thực điện thoại rủ Linh đi cướp giật tài sản. 17h cùng ngày, sau khi tháo biển số chiếc xe Yamaha Sirius của gia đình cất vào cốp, Thực đến đón Linh rồi cả hai đi ra tuyến đường 131, hướng Quốc lộ 2 để tìm mục tiêu cướp giật. Qua cổng khu Công nghiệp Nội Bài, Thực phát hiện một cô gái đang điều khiển chiếc xe Honda vave, màu đen, đi cùng chiều phía trước, đã rú ga cho xe máy áp sát người bị hại, để Linh ngồi sau cướp giật chiếc túi xách.

Gây án xong, Thực điều khiển xe máy phóng về thôn Bến Cốc, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, lục lọi túi xách của người bị hại để lấy chiếc điện thoại Nokia 1280 và 4 triệu đồng. Thực chia cho Linh 700 nghìn đồng, phần còn lại và chiếc điện thoại Thực giữ để sử dụng và tiêu xài.

Người bị hại là chị Phùng Thị H, SN 1986, ở phường Sông Bằng, thị xã Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã trình báo CAH Sóc Sơn về vụ cướp giật. Qua rà soát,  CAH Sóc Sơn phát hiện Thực và Linh có biểu hiện nghi vấn đã kiểm tra, phát hiện trong người Thực có chiếc điện thoại Nokia 1280 của chị H và hơn 2 triệu đồng tiền mặt. Thực khai đã cùng với Linh đi cướp giật trên tuyến đường 131 vào chiều 4-4.

  Bắt 2 đối tượng cướp giật trên đường 131 ảnh 1
Tang vật vụ cướp giật do Thực và Linh gây ra
Ngoài vụ cướp giật trên, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện một số vụ cướp giật khác trước đó, trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp giật trên địa bàn huyện do Thực và Linh gây ra, liên hệ với Đội CSHS - CAH Sóc Sơn theo số điện thoại: 0.438.850.277 hoặc 0.912.348.188, để giải quyết.
Theo Hà Hoàng ( ANTĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.