Bắt 2 đối tượng gây ra gần 20 vụ cướp giật iPhone 5

Ngày 27/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP Cần Thơ đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng 2 đối tượng Nguyễn Văn Vững (23 tuổi, ngụ Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) và Huỳnh Ngọc Khanh (19 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) sang CQĐT Công an quận Ninh Kiều thụ lý theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 19h ngày 26/10, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (thuộc Phòng PC45, Công an TP Cần Thơ), tuần tra trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn gần bệnh viện Nhi đồng, phường An Nghiệp), thì nghe tiếng tri hô cướp chị Phạm Nữ Phương Loan (35 tuổi). Đồng thời, phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Văn Vững và Huỳnh Ngọc Khanh đang điều khiển xe mô tô mang BKS 94F4 - 9417, tăng tốc bỏ chạy với tốc độ cao.

Lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã truy đuổi qua nhiều tuyến đường, đến đường 30-4 (đoạn gần Công an phường Hưng Lợi) thì khống chế, bắt giữ 2 đối tượng cùng chiếc ĐTDĐ vừa cướp giật.

Tại CQĐT, cả hai thừa nhận, từ tháng 8/2013 đến nay, đã thực hiện ít nhận 20 vụ cướp giật ĐTDĐ, chủ yếu là iPhone 5 của người đi đường để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

 
Theo Lạc Vinh (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.