Bắt 2 nghi phạm đưa người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM

Ngày 31-7, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, trú tại Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa).

Nhàn cùng Hưng là hai nghi phạm cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt 2 nghi phạm đưa người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM ảnh 1
Nguyễn Thị Thanh Nhàn (phải) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, đầu tháng 4-2020, Nhàn quen một người Trung Quốc tên là A Ma. Người này đặt vấn đề cần thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu vực TP.HCM để kiếm việc làm thuê.

Nhàn nhận lời. Theo thỏa thuận, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM, A Ma sẽ trả cho Nhàn 25 triệu đồng.

Để thực hiện kế hoạch, Nhàn liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ TP Nha Trang, Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên trái phép. Mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, số còn lại Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Cả hai khai nhận đã thực hiện trót lọt sáu chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. Đến ngày 27-7 vừa qua, khi xe đang chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị công an phát hiện.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.