Bắt 2 sinh viên đại học đi cướp

Sự việc xảy ra vào tối 20/4, 2 đối tượng Bùi Văn Thường (SN 1993), đang học năm thứ 2 Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cùng Đinh Quang Trung (SN 1993), đang học năm thứ 2, Trường Cao đẳng Nghề mỏ Hồng Cẩm, đều trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên (Yên Hưng) lượn xe máy quanh thị xã để tìm “con mồi”.

Sau vài vòng tìm kiếm, 2 đối tượng manh động lao vào cướp giật của một phụ nữ. Quá bất ngờ, người phụ nữ tri hô. Đúng lúc đó có 2 thanh niên đang ngồi uống nước đã nhảy lên xe máy đuổi bắt 2 tên cướp. Đeo bám một lúc lâu, 2 thanh niên đã bắt được một trong 2 đối tượng, sau đó bàn giao cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, tên cướp bị bắt khai nhận là Bùi Văn Thường, còn đối tượng trốn thoát là Đinh Quang Trung.

Thường khai nhận, từ đầu tháng 4 đến nay, cặp đôi này cùng một số đối tượng khác đã gây ra tổng cộng 24 vụ cướp giật tài sản, trong đó có 6 vụ tại địa bàn thị xã Quảng Yên, 17 vụ tại TP Uông Bí và 1 vụ tại TP Hạ Long.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt những đối tượng liên quan.

Theo Anh Thế (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.