Bắt 4 đối tượng bán trẻ em sang Trung Quốc

Theo đó, vào sáng 28.4, được quần chúng báo tin, Công an huyện Tương Dương đã bắt giữ Lương Thị Xuân (SN 1968, trú tại bản Tồng, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, Nghệ An) cùng 3 đối tượng khác đang trên đường đưa cháu Cụt Thị Nga (SN 1998, trú bản Nam Tiến 1, xã Bảo Thắng, Kỳ Sơn, Nghệ An) đi bán.

Cơ quan điều tra cho biết, các đối tượng Xuân và Lữ Văn Oanh (ở Chiêu Lưu, Kỳ Sơn), đã lừa cháu Nga bán cho Ven Văn Long (Chiêu Lưu, Kỳ Sơn) và Lương Thị Thuyên (xã Yên Hòa, Tương Dương) với giá 20 trtiệu đồng. Tuy nhiên, bọn chúng đang trên đường đưa cháu Nga sang Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2012 đến nay ở Nghệ An có hơn 20 trẻ em đã bị các đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc.

Theo Lê Hà - Hải Hòa (Dân Việ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.