Bắt 7 kẻ bắt cóc không thành, bàn nhau đi cướp

Khoảng 2 giờ ngày 28-10, trong lúc tuần tra chống tội phạm trinh sát công an phường 10 phối hợp với trinh sát hình sự công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang 7 thanh niên niên đang trộm xe gắn máy trên đường Nguyễn Thị Thập, phường 10, thành phố Mỹ Tho. Nhóm này lên kế hoạch bắt cóc trẻ em không thành nên bàn nhau đi cướp.

Bắt 7 kẻ bắt cóc không thành, bàn nhau đi cướp ảnh 1

Trần Văn Tiến, kẻ cầm đầu băng bắt cóc sẵn tiện đi cướp

Đó là Nguyễn Thanh Tú (SN 1998, ngụ tỉnh Bến Tre), Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1995 ngụ tỉnh Bến Tre), Ngô Xuân Khang (SN 1986, ngụ tỉnh Bến Tre), Trần Văn Tiến (SN 1989, ngụ tỉnh  Đồng Nai), Hàn Ngọc Dương (SN 1986, ngụ tỉnh Thanh Hóa) Nguyễn Văn Mãn (SN 1986, ngụ tỉnh Bến Tre), Nguyễn Văn Sự (SN 1996, ngụ tỉnh Bến Tre).

Theo điều tra ban đầu nhóm khai nhận, chiều 26-10, một phụ nữ tên Ti ngụ tỉnh Đắk Nông thuê Tiến, với giá 5 triệu đồng, về huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre bắt cóc một đứa trẻ khoảng 3 tuổi mà Ti cho biết là con của mình.
 

Sau đó, Tiến bàn bạc với Tú, Sự, Sơn thuê taxi của Dương đi từ Biên Hòa về Bến Tre. Đêm đó, do trong nhà có nhiều người và chó sủa nên cả bọn về nhà Tú đợi cơ hội.

Tối 27-10, Tú rủ Tiến đi đám cưới và xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác nên điện thoại kêu cả nhóm tới ứng cứu. Trên đường về Tiến bàn bạc với đồng bọn, mua dao để vào nhà dân hoặc gặp người trên đường vắng thì đâm, cướp tài sản. Sau đó, Sự và Tú đã đi trộm được một chiếc ti vi, bán được 3,5 triệu đồng.

Đến rạng sáng 28-10, phát hiện taxi chở 7 người từ cầu Rạch Miễu (Bến Tre) về Tiền Giang có dấi hiệu khả nghi nên các trinh sát hình sự bám theo sau. Vừa qua cầu Đỏ, nhóm cướp thấy một  thanh niên say rượu ngủ ngủ bên cạnh chiếc xe gắn máy, Tiến phân công Sự và Mãn xuống trộm xe. Khi Sự chạy chưa được 100 m đã bị trinh sát bắt. Cùng lúc này một tổ công tác khác rút súng, cúp đầu xe taxi bắt gọn cả nhóm.

Khám xét trong người hai kẻ ra tay trộm, trinh sát thu giữ hai con dao.

Xác minh nhanh qua địa phương trong nhóm này có một đối tượng đang bị công an tỉnh Bến Tre truy nã về tội trộm cắp tài sản.   

Theo Minh Sơn (NLĐO)