Bất an khi bị dọa chích kim nhiễm HIV!

Mấy tháng nay, có một nhóm người cứ đến nhà tôi kiếm chuyện đòi nợ trong khi gia đình tôi không mượn tiền ai. Chúng tôi không đồng ý trả thì họ chửi bới, hăm dọa sẽ đốt nhà, chích kim tiêm nhiễm HIV khiến gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng.

Theo phỏng đoán của tôi, vụ việc có liên quan đến một người chị ruột của tôi. Người chị này có nhà riêng ở cùng phường với tôi. Không biết chị làm ăn sao mà lại dính đến những người cho vay nặng lãi để rồi phải cầm cố căn nhà mà vẫn không đủ thanh toán nợ. Hiện giờ gia đình chị đi đâu không rõ và lâu lâu chị dùng số điện thoại lạ để gọi xin tiền tôi. Tôi hỏi thăm sự tình nhưng chị không nói.

Có lẽ nghĩ rằng tôi biết nơi ở của chị nên một số chủ nợ đã đến nhà tôi dò la. Tôi nói không biết thì họ bỏ đi nhưng có một chủ nợ bắt gia đình tôi phải trả nợ thay. Và rồi khi tôi kiên quyết lắc đầu vì chuyện ai làm người ấy chịu thì đủ thứ rắc rối đã xảy ra. Tối 29-3, chủ nợ cùng hai người đàn ông đòi châm xăng đốt nhà tôi. Sáng hôm sau, khi gia đình mở cửa để chuẩn bị đi làm thì phát hiện ai đó đã bấm hai ổ khóa bên ngoài. Khoảng một tuần sau nữa, có người cầm nguyên thùng sơn tạt từ ngoài đường vào làm bẩn nhiều vật dụng trong nhà tôi. Người thân của tôi lập tức chạy ra nhưng họ đã đi khỏi. Hàng xóm nhìn thấy có hai người đàn ông lạ mặt đi trên chiếc xe máy đã đảo qua đảo lại mấy lần trước nhà tôi…

Bất an khi bị dọa chích kim nhiễm HIV! ảnh 1

Vết sơn còn dính trên tường nhà bà Linh. Ảnh: T.NHÂN

Bất an khi bị dọa chích kim nhiễm HIV! ảnh 2

Nhà bà Linh đã có lần bị ai đó khóa trái cửa. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Không chỉ có mỗi tôi, người chị khác của tôi ngụ phường 14 (quận 5) cũng bị nhiều người quậy phá không để yên cho buôn bán. Một nhóm thanh niên nhiều lần đến cửa hàng của chị ném bịch mắm tôm vào rồi bỏ chạy khiến nhiều hàng hóa của chị bị hư hao. Ngay sau đó, có người đàn ông gọi điện thoại đến nói chính mình đã làm việc này và hăm dọa nếu gia đình không chịu trả tiền thì sẽ còn bị ném mắm tôm dài dài. Người này còn cho biết mình đang nhiễm HIV và đe dọa sẽ dùng kim tiêm dính máu chích vào người thân của tôi khi nhìn thấy họ ra đường.

Với mấy câu chuyện kể trên, khỏi phải nói cả gia đình tôi đang hết sức lo lắng, bất an biết chừng nào! Đã có nhiều lần chúng tôi đi trình báo với công an và giao nộp tang vật. Tuy nhiên, ai đó vẫn tiếp tục hành xử theo kiểu xã hội đen khiến chúng tôi luôn nơm nớp lo sợ không biết những ngày tiếp theo họ sẽ làm gì nữa. Suốt ngày chúng tôi chỉ quanh quẩn ở nhà không dám đi đâu. Mong sao cơ quan công an sớm tìm ra những đối tượng gây rối và có hình phạt thích đáng để cả gia đình tôi yên tâm sinh sống.

Đỗ Huệ Linh (Phường 11, quận 8, TP.HCM)

THÀNH NHÂN ghi

Cơ quan điều tra đang theo dõi

Ông Phạm Văn Sáu, Trưởng Công an phường 11 (quận 8), cho biết: Khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo công an phường đã cử người xuống xác minh và mời gia đình về trụ sở làm việc. Vì vụ việc phức tạp, có liên quan đến nhiều người trong việc cho mượn tiền nên công an phường đã lập hồ sơ ban đầu và báo cáo lên quận.

Đại úy Lê Hữu Phước, Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an quận 8, cho biết thêm: Đội mới tiếp nhận đơn của gia đình bà Linh. Những ngày qua đội đã cho lực lượng trinh sát ráo riết xuống địa bàn điều tra vụ việc. Qua thông tin ban đầu, đội xác định vụ việc có liên quan đến việc người chị của bà Linh đã mượn tiền của nhiều chủ nợ nhưng hiện nay chị này không có mặt tại phường. Đến nay đội vẫn chưa nắm được ai đã tổ chức gây rối gia đình bà Linh. Riêng đối tượng tình nghi mà gia đình bà cung cấp thì không thừa nhận đã làm những việc trên. Đội sẽ phối hợp với công an phường thường xuyên theo dõi, bám sát địa bàn để bắt nhóm đối tượng quậy phá. Đồng thời, đội sẽ thuyết phục gia đình bà Linh khuyên người chị ra mặt cung cấp cho cơ quan điều tra những thông tin cần thiết để công an quận sớm làm sáng tỏ vụ việc.

THÀNH NHÂN ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.