Bắt buộc máy ATM phải có “gương chiếu hậu”

Theo đó, các vị trí đặt máy ATM phải đảm bảo an toàn, thuận tiện cho khách hàng sử dụng và đáp ứng yêu cầu an ninh, an toàn cho máy. Đặc biệt, tại trạm ATM, ngân hàng phải trang bị gương để khách hàng có thể quan sát được phía sau khi giao dịch.

Nơi đặt ATM phải có đủ ánh sáng, đảm bảo khả năng màn hình hiển thị tốt để việc thao tác được thực hiện dễ dàng trong suốt thời gian giao dịch. Tại nơi đặt máy ATM cần đáp ứng một số quy đinh như: có hướng dẫn sử dụng dịch vụ bằng tiếng Việt và tiếng Anh; có biểu tượng các tổ chức phát hành thẻ được chấp nhận thanh toán; tên hoặc số hiệu máy ATM; số điện thoại liên hệ với bộ phận hỗ trợ và đơn vị quản lý máy ATM; số điện thoại trực của cơ quan công an trên địa bàn... để khách hàng chủ động liên hệ kịp thời khi có nhu cầu hỗ trợ.

TX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.