Bất cẩn trong lao động khiến đồng nghiệp tử vong

Theo lời khai của Bùi Khắc Quân, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 8-12, Quân và anh Nam cùng một số thủy thủ đang làm việc trên tàu Dolphin 15, neo đậu tại cầu số 3, cảng PTSC, đường 30/4, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, do ông Trần Văn Châu làm thuyền trưởng.
Được giao nhiệm vụ mở nắp hầm hàng số 2 để chuẩn bị xếp hàng xuống tàu, như thường lệ Quân là người điều khiển cẩu, còn anh Nam và hai người khác làm nhiệm vụ móc xích và tháo xích.
Trong quá trình làm, do không chú ý quan sát khi cẩu tấm Poton nên Quân không phát hiện một thủy thủ đã móc xích vào tấm Poton thứ ba ở vị trí phía trên. Quân điều khiển thu lại dây xích sắt lên cao, quay cẩu vào trong để cẩu tiếp tấm Poton thứ ba, làm cho Poton thứ ba tách ra khỏi nắp hầm Poton thứ tư. Lúc này anh Nam đang đứng trên Poton thứ ba nên bị mất thăng bằng, rơi xuống hầm tàu có độ cao so với nắp hầm gần 7 m. Anh Nam được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong vào buổi tối cùng ngày.
Vụ việc đang tiếp tục được Công an TP Vũng Tàu điều tra, làm rõ.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.