Bắt cóc bé gái 9 tuổi để "đòi" gặp người yêu

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, vừa qua trên địa bàn thành phố Vinh đã xảy ra một vụ bắt cóc táo tợn. Đối tượng là Nguyễn Quốc Huy (SN 1987, ở phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An). Vì gia đình người yêu ngăn cấm sự gặp gỡ của hai người, Huy đã ra tay bắt cóc cháu gái nhà bên ấy để "đòi" cung cấp địa chỉ cũng như số điện thoại của cô gái.

Theo điều tra, trước đây đối tượng Nguyễn Quốc Huy có quen biết và đem lòng yêu thương chị Mai, ít hơn Huy 5 tuổi, và đang sống với cô chú trong phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An. Sau một thời gian yêu nhau tha thiết, bất ngờ, gia đình cô gái đã ra sức ngăn cản khiến Huy rất đau khổ.

Bắt cóc bé gái 9 tuổi để "đòi" gặp người yêu ảnh 1

Đối tượng Huy.

Vì nhiều lý do và để chia cắt tình yêu của Huy với Mai, gia đình cô gái đã xin cho Mai vào miền Nam làm việc. Gia đình cũng không cung cấp địa chỉ, số điện thoại liên lạc của Mai cho Huy biết. Quá đau khổ vì bị chia cắt tình yêu, nhiều lần, Huy tìm cách liên lạc nhưng không được. Từ đó, Huy đã âm mưu cho một vụ bắt cóc để đòi bằng được thông tin người yêu của mình.

Chiều ngày 4/7, Huy đi đến gần nhà cô chú của Mai và gọi bé Huyền (9 tuổi) ra khỏi nhà đi chơi với Huy. Vì trước đây có quen biết với Huy nên Huyền đã ngoan ngoãn đi theo. Cháu Huyền vừa ra khỏi cửa, Huy đã bắt cháu bé về nhà.

Đến trưa ngày 5/7, biết gia đình cháu bé đang lo lắng, Huy đã gọi điện cho mẹ của Huyền thông báo việc đang giữ người. Đồng thời, Huy cũng không quên ra yêu cầu phải cung cấp số điện thoại, địa chỉ của Mai nếu không Huy sẽ “xử” cháu bé.

Khi biết được Huy đang giữ con gái của mình, một mặt cô chú của Mai làm theo những yêu cầu của Huy, mặt khác lại thông báo vụ việc với Công an thành phố Vinh để được giúp đỡ.

Đến đêm ngày 5/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát đã buộc Huy phải thả bé Huyền trên đường Nguyễn Thái Học (TP Vinh). Ngay sau đó, Huy cũng đã bị phục bắt khi chưa kịp tẩu thoát.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ Huy để điều tra về hành vi “bắt cóc trẻ em”.

Theo Nguyễn Duy (Dân trí)