Bất công cho Văn Quyết!

Sau giải tứ hùng, ông Park đã rút gọn danh sách 20 cầu thủ chơi Asiad mà theo ông là phù hợp nhất cho những toan tính vận hành cỗ máy Olympic Việt Nam. Sóng gió bỗng dưng đổ bộ lên quyết định của ông Park khi thủ thành Đặng Văn Lâm giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn không có tên.

Có nhiều ý kiến khẳng định ông Park ưu ái thủ môn trẻ Bùi Tiến Dũng hơn đàn anh Văn Lâm. Nhưng thực tế là việc gạch cái tên Văn Lâm để đội hình có ba cầu thủ trên 23 tuổi bao gồm Anh Đức, Văn Quyết và Hùng Dũng theo quy định mới là mấu chốt.

Ông Park có những lý do chọn người chính đáng của mình để chuẩn bị kỹ lưỡng cho cả chặng đường dài. Đâu có ai chịu trách nhiệm thay HLV Park Hang-seo về thành bại của đội tuyển Olympic Việt Nam tại sân chơi Asiad 18. Giả sử ông Park chọn Văn Lâm và loại đi Văn Quyết (hoặc Anh Đức hay Hùng Dũng), có thể ông cũng không yên vì chín người 10 ý là chuyện thường tình trong bóng đá.

Bất công cho Văn Quyết! ảnh 1

Văn Quyết (14) có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đồng đội. Ảnh: HUY PHẠM

Cần biết việc bỏ thủ môn Văn Lâm là một quyết định đau đầu của HLV Park, vì ông đã từng nói rằng tay gôn của Hải Phòng xuất sắc nhất V-League. Tuy nhiên, đứng trước một chọn lựa khó khăn, ông đã tìm giải pháp khả dĩ hơn và có lợi hơn cho cái chung.

Ai thành công hơn ông Park khi giúp tuyển U-23 Việt Nam lên ngôi á quân U-23 châu Á? Ông thầy Hàn có lỗi lầm gì ở đấu trường Asiad 18 khi nó còn chưa diễn ra?

Suốt một thời gian dài đi xem các trận đấu ở V-League để đãi cát tìm vàng, ông Park phân định rõ cầu thủ nào hay, dở hoặc phù hợp nhất cho ý đồ chiến thuật của ông. Việc đội tuyển chọn Văn Quyết đeo băng thủ quân cũng nói thay cho sự tín nhiệm đối với chân sút Hà Nội, không chỉ dựa trên tầm ảnh hưởng về chuyên môn của anh mà còn ở khía cạnh tinh thần.

Sự phê phán của nhiều giới nhắm vào HLV Park Hang-seo và đội trưởng Văn Quyết là một bất công cho họ. Nó gây một sức ép tâm lý không đáng có cho đội tuyển Olympic Việt Nam trước trận đánh lớn.

Đồng ý Văn Quyết có những thời điểm chơi chưa đạt yêu cầu như mong muốn ở vị trí tiền vệ tấn công, khác với chỗ đá quen thuộc trong màu áo Hà Nội. Nhưng nên nhớ giải tứ hùng chỉ đơn thuần là giao hữu giúp ông Park chọn lựa con người và lối chơi hợp lý nhất cho đấu trường chính Asiad.

Xin cho thầy trò ông Park hai chữ “bình yên”.

Olympic Việt Nam nhắm đến ngôi đầu bảng

Một ngày sau giải tứ hùng, thầy trò HLV Park Hang-seo đã vào Bình Dương đóng quân và ba ngày sau là lên đường sang Indonesia tham dự Asiad 18. Ông Park khẳng định chức vô địch giải giao hữu này có nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn, giúp ông có góc nhìn rõ hơn về nhân lực và cách chơi. Từ giải đấu tập này, Olympic Việt Nam đã sẵn sàng mọi thứ để hướng đến Asiad. Ông thầy người Hàn Quốc tính toán nếu các học trò của mình chơi với quyết tâm cao nhất, họ hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh ngôi đầu bảng D với Nepal, Pakistan và đặc biệt là Olympic Nhật Bản chỉ mang theo lứa U-21 dự giải.

Nghỉ đá bóng, Kaka làm gì?

Nghỉ đá bóng, Kaka làm gì?

(PLO)- Cựu tiền vệ tuyển Brazil, AC Milan, Real Madrid sẽ tỉ thí với những huyền thoại chạy đường dài tại Paris tới đây.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.