Bắt đàn em Long “cụt” vô cớ chém người

Trước đó, ngày 28-7, các trinh sát đã ra tỉnh Thái Bình để bắt Hòa và di lý về Bình Dương.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khoảng 23 giờ ngày 13-7, tại quán cà phê Hồn Việt, Long “cụt” (tên thật là Trịnh Hữu Thuận, đối tượng cầm đầu băng nhóm giang hồ) cùng hơn 20 đàn em đem rượu đến quán vừa uống vừa gây sự với nhau. Sau đó nhóm Long nhảy lên sân khấu “hát với nhau”, xịt hơi cay vào khách của quán làm mọi người bỏ chạy tán loạn.

Bị chủ quán cùng bảo vệ mời ra về, khoảng 15 phút sau, Long “cụt” và đàn em quay lại mang theo dao, mã tấu đòi san bằng quán cà phê. Chúng đã chém anh Châu Thiên Khoa (nhân viên bảo vệ) và ông Nguyễn Chính Hải (nhà ở cạnh quán) gục tại chỗ. Trước khi bỏ đi, chúng còn chém hai nạn nhân khác phải nhập viện cấp cứu…

Bắt đàn em Long “cụt” vô cớ chém người ảnh 1

Hòa “nát” lúc vừa bị bắt. Ảnh: XL

Qua truy xét, công an xác định hai nghi can chém người là Hòa và Nguyễn Khắc Phục. Hòa từng có hai tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản vừa mới ra tù. Trong quá trình trốn chạy, nhóm Hòa và Long “cụt” liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đe dọa nạn nhân vì dám tố cáo hành vi chém người. Ngoài ra, chúng gọi điện thoại cho vợ anh Khoa tuyên bố sẽ vào tận bệnh viện chém chết anh Khoa và tạt acid cả gia đình.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Long “cụt” là một tay giang hồ mới nổi gần đây. Long “cụt” còn là cánh tay đắc lực của một đàn anh cộm cán có tên L. “mía”. Long từng tham gia bảo kê, đâm thuê chém mướn cùng với Công “điên” và cả hai đều nằm trong “sổ đen” của Công an tỉnh Bình Dương.

NGUYỄN PHƯƠNG - XUÂN LƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.