Bắt đầu phá hủy vũ khí hóa học ở Syria

Theo hãng tin RIA Novosti (Nga), đoàn gồm 33 người với 19 người thuộc Tổ chức Cấm vũ khí hóa học và số còn lại là nhân viên LHQ. Các chuyên gia thuộc các quốc tịch Nga, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Canada, Hà Lan, Uzebekistan, Cộng hòa Czech, Tunisia. Trong một tháng nữa số chuyên gia sẽ tăng lên 100 người.

Reuters dẫn nguồn từ một người có trách nhiệm của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học nhận xét: “Hiện thời chúng tôi không có bất kỳ hoài nghi nào về thông tin do Syria cung cấp”.

Trong khi đó, báo Der Spiegel (Đức) ngày 6-10 dẫn nguồn từ cơ quan tình báo Đức cho biết vào tháng 11-2012, Syria và Iran đã ký kết một hiệp ước bí mật cho phép Syria đưa máy bay chiến đấu sang Iran để đề phòng bị nước ngoài tấn công. Cơ quan tình báo Đức cũng ghi nhận Iran đã đưa vệ binh cách mạng ủng hộ quân đội chính phủ Syria.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.