Bắt đầu xử phạt các xe phạm luật khi qua hầm Thủ Thiêm

Theo đó, CSGT sẽ nhận diện các xe vi phạm thông qua hệ thống camera trong hầm. Chủ xe vi phạm khi ra khỏi hầm sẽ bị CSGT chặn lại để xử phạt.

Theo ghi nhận, qua ba ngày thông xe vẫn còn rất đông người dân đến tham quan hầm Thủ Thiêm, chủ yếu là xe máy. Không ít người khi vào hầm đã phóng nhanh, lấn sang làn đường ô tô, bóp còi ầm ĩ... Vì vậy, lực lượng CSGT sẽ liên tục chốt chặn trước hai đầu hầm trong một tháng để ổn định trật tự.

Theo Sở GTVT, hiện xe máy chỉ được phép qua hầm Thủ Thiêm từ 6 giờ đến 21 giờ. Sau một thời gian, nếu thấy nhu cầu của người dân tăng cao và tình hình giao thông ổn định, Sở GTVT sẽ xem xét cho xe máy chạy đến 0 giờ.

BX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.