Bắt đối tượng chuyên mở cốp xe máy ăn trộm

Vào khoảng 12 giờ ngày 23/11, tại nhà xe của Bến xe Đà Nẵng, Tổ bảo vệ bến xe phát hiện một đối tượng cứ đi hết xe này qua xe khác, sau đó đối tượng này dắt chiếc xe mang biển kiểm soát 43T2 – 2845 vào phía bên trong, mở cốp. Ngay lập tức, Tổ bảo vệ ập đến bắt giữ đối tượng này.

Tại phòng làm việc của Tổ bảo vệ, đối tượng khai tên là Nguyễn Xuân Tính (26 tuổi, quê Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình). Mục đích của Tính là mở cốp để ăn trộm đồ của chủ xe để bên trong. Cũng theo Tính, từ trước đến nay Tính đã thực hiện nhiều vụ trộm thế này và đều trót lọt, chỉ đến lần này mới bị bắt.

Theo chị Nguyễn Thị Trang – chủ chiếc xe 43T – 22845 cho biết, trong cốp xe của chị không có đồ.

Hiện vụ việc và đối tượng Tính đã được chuyển lên công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Khánh Hồng (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.