Bắt đối tượng đang vận chuyển 39 bánh heroin

Chiều 9/4, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, lúc 11h30 ngày 8/4/2012, lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thuộc Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng An ninh tỉnh Bôlikhămxay (Lào) đã bắt giữ đối tượng Xiêng Phêng (53 tuổi), trú tại thành phố Viêng Chăn (Lào) khi đối tượng đang vận chuyển 39 bánh heroin cùng một số vũ khí nóng đang trú ẩn tại bản Viêm Khăm, huyện Pạckađinh (Lào).

Theo hồ sơ trinh sát, Xiêng Phêng là đối tượng rất quan trọng trong đường dây buôn lậu ma túy cộm cán của Vũ Xuân Trường bị triệt phá năm 1995. Sau khi được đặc xá về nước, Phêng lại tiếp tục móc nối với một số đàn em lập đường dây buôn bán ma tuý mới.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với đơn vị nước bạn để giải quyết theo pháp luật.

 
Theo Sông Lam (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.