Lên ngôi cùng xu hướng start-up mạnh mẽ tại Việt Nam, loại hình căn hộ officetel đang được giới khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ săn đón nhờ hàng loạt ưu thế vượt trội.

Vừa làm văn phòng vừa để ở

Ngay từ tên gọi, sản phẩm officetel đã thể hiện rõ tính đa công năng sử dụng, kết hợp hài hòa giữa văn phòng (office) và nơi lưu trú (hotel). Đây là mô hình tiết kiệm chi phí rất phổ biến tại các quốc gia phát triển.

Vị trí chiến lược, gia tăng vị thế doanh nghiệp

Vị trí văn phòng là một trong những yếu tố thể hiện tiềm lực và tạo ấn tượng cho đối tác, nhà đầu tư, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

10 lợi thế của officetel trong làn sóng khởi nghiệp - ảnh 1Các dự án officetel thường tọa lạc tập trung ở khu vực trung tâm thành phố.

Tiện ích hoàn chỉnh

Từ lợi thế vị trí chiến lược ở những khu vực sầm uất hay khu đô thị hiện đại, start-up hoặc các doanh nghiệp chọn officetel làm nơi lạc nghiệp sẽ được tận hưởng các tiện ích sẵn có trong khu vực cũng như ngay tại dự án. 

Giá bán hợp lý

Với diện tích nhỏ hơn căn hộ truyền thống, officetel có giá bán phù hợp với nhà đầu tư cá nhân hay các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách hạn chế.

Tiết kiệm chi phí hoạt động

Khi giá thuê ngày càng đắt đỏ, thuê officetel là phương thức tiết kiệm chi phí đáng kể cho giới khởi nghiệp. Với những công ty nước ngoài cần nghiên cứu thị trường trước khi đi đến quyết định đầu tư lâu dài tại Việt Nam cũng không cần phải thuê riêng lẻ căn hộ để cư trú và văn phòng để kinh doanh. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, mức phí dịch vụ ở những công trình officetel theo ghi nhận cũng tiết kiệm hơn nhiều so với các tòa nhà chuyên cho thuê văn phòng.

Tiết kiệm thời gian

Theo thống kê, trung bình mỗi người mất khoảng 45-60 phút di chuyển từ chỗ ở và nơi làm việc mỗi ngày, chiếm hơn 12% tổng thời gian làm việc hằng ngày. Với một thành phố có mật độ dân cư cao như TP.HCM, đây là điều đáng lưu tâm. Căn hộ officetel sẽ giúp giải quyết vấn đề này hiệu quả.

Không gian chuyên nghiệp

Các căn hộ officetel luôn nằm trong những tòa nhà có sảnh khang trang, lễ tân chuyên nghiệp, dễ dàng tạo ấn tượng đối với đối tác và nhà đầu tư. Ngoài ra, với không gian hiện đại, căn hộ officetel sẽ thúc đẩy tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, gia tăng khả năng tư duy và tập trung trong công việc.

10 lợi thế của officetel trong làn sóng khởi nghiệp - ảnh 2Với vị trí trung tâm, tính đa công năng và chi phí đầu tư hợp lý, officetel là sự lựa chọn lý tưởng cho giới khởi nghiệp cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Kết nối cộng đồng doanh nghiệp trẻ

Với khả năng tập trung nhiều doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực, đây là môi trường thuận lợi để kết nối và biến chính những “hàng xóm” trở thành khách hàng hay đối tác của nhau.

Được phép đăng ký kinh doanh

Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp không được phép đặt văn phòng và kinh doanh cũng như đăng ký giấy phép kinh doanh tại căn hộ chỉ dùng cho mục đích ở. Loại hình officetel ra đời đáp ứng được nhu cầu vừa ở vừa làm văn phòng một cách hợp pháp trong cùng một căn hộ.

Suất đầu tư hấp dẫn

Bên cạnh nhiều ưu thế cho chủ nhân trong quá trình khởi nghiệp, bản thân officetel cũng là một tài sản giá trị và mang lại lợi nhuận khả quan với mức sinh lợi 8%-10% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ. 

Hiện nay, officetel TP.HCM thường quy tụ tại phố tài chính quận 1, quận 4, Phú Nhuận, Tân Bình (gần sân bay), hay nổi lên gần đây có khu Nam Sài Gòn với tâm điểm là Phú Mỹ Hưng. Trong những tháng cuối năm 2018, thị trường officetel ghi nhận giao dịch hết sức sôi động, đặc biệt với nguồn cung 374 căn officetel Golden King vừa ra mắt tại Phú Mỹ Hưng.

Bên cạnh việc hội tụ đầy đủ những ưu thế kể trên, Golden King còn gây sốt bởi nhiều yếu tố khác. Không chỉ đơn thuần sở hữu vị trí chiến lược, Golden King tọa lạc trên cả ba mặt tiền đường, trong đó có đường Nguyễn Lương Bằng, trục giao thương Bắc-Nam của khu Nam Sài Gòn. 

Golden King đang trong quá trình hoàn thiện để sẵn sàng bàn giao, đi vào hoạt động từ quý IV năm nay. Do đó, khách hàng không cần mất thời gian chờ đợi và chi phí cơ hội mà có thể khai thác và đưa vào sử dụng ngay. Sở hữu Golden King cũng là cơ hội cư trú ngay tại trung tâm Phú Mỹ Hưng, khu đô thị quốc tế kiểu mẫu đầu tiên trên cả nước.