145 nhà ở liên kế có sân vườn ở quận 9 được phép bán
(PLO)- Sở Xây dựng vừa cho phép Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh bất động sản Kim Phát được bán 145 căn nhà ở hình thành trong tương lai ở quận 9, TP.HCM.

Các căn nhà này thuộc dự án khu nhà ở của Công ty Kim Phát, phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM với diện tích 36.074,4 m2. Khu đất này đã được cấp giấy chứng nhận với mục đích sử dụng đất là đất ở đô thị (xây dựng nhà ở).

145 nhà ở liên kế có sân vườn ở quận 9 được phép bán - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet) 

Dự án này đã được sự chấp thuận của UBND TP.HCM và được phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng, nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật… nên dự án này được Sở Xây dựng chấp thuận đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng cho phép công ty này được huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng. Những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng… Chủ đầu tư cam kết chưa thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng lưu ý trường hợp sau khi Sở có văn bản này nhưng chủ đầu tư có thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp một phần hoặc toàn bộ đối với 145 căn nhà ở tại dự án trên thì việc bán các căn nhà này chỉ được thực hiện khi có văn bản thông báo đủ điều kiện của Sở Xây dựng.  

KIM PHỤNG