2 ngày nữa cưỡng chế Gia Trang - Tràm Chim Resort ở Bình Chánh
(PLO)- UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh vừa thông tin tới Trung tâm Báo chí TP.HCM là ngày 7 và 8-1-2020 sẽ thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng Gia Trang - Tràm Chim Resort.

Theo thông tin của xã Tân Quý Tây, việc cưỡng chế nhằm buộc chủ công trình là bà Trần Thị Minh Trang khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm đối với diện tích 7.275 m2 vì bà Trang không tự khắc phục dù đã nhiều lần vận động.

2 ngày nữa cưỡng chế Gia Trang - Tràm Chim Resort ở Bình Chánh - ảnh 1Lực lượng chức năng huyện Bình Chánh thông báo quyết định đến chủ Gia Trang quán - Tràm Chim resort. Ảnh: SGGP

Theo UBND huyện Bình Chánh, bà Trần Thị Minh Trang đã sử dụng đất không đúng mục đích đã được huyện cấp. Đồng thời, bà Trang đã sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích kinh doanh, dịch vụ thương mại, hồ bơi, không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Vì vậy, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim Resort tại xã Tân Quý Tây. 

Hơn một tháng sau khi UBND huyện có văn bản tống đạt quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đến chủ Gia Trang quán - Tràm Chim Resort nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện.

Công trình Gia Trang quán - Tràm Chim Resort được bà Trang xây dựng từ 2015 với nhiều hạng mục như cổng chào, mái che, phòng phục vụ lưu trú, phòng massage, karaoke... với kết cấu chính là cột bê tông, gỗ, sắt, mái ngói, bạt kéo, sân gạch, xi măng.

Tổng cộng có 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi... đã được xây trong công trình.

P.C