Căn hộ tiện ích, gia tăng giá trị theo thời gian ​

KHÁNH LINH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 14:30

(PLO)- Bất chấp những khó khăn đang diễn ra trên thị trường bất động sản, tiện ích và những giá trị lâu dài của các dự án vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những khách hàng đang tìm kiếm chốn an cư trọn vẹn.

Săn tìm mua căn hộ để ở

Nhiều vướng mắc liên quan đến quy trình, thủ tục để triển khai dự án bất động sản (BĐS), xác định tiền sử dụng đất, xử lý phần đất công trong dự án tư nhân... đã khiến hầu hết dự án bị trì hoãn được các doanh nghiệp nêu ra và đề xuất giải pháp tháo gỡ.

Trước thực trạng này, chính quyền TP.HCM tiếp tục quyết liệt tháo gỡ vướng mắc và sẽ có chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm “giải cứu” cho doanh nghiệp trong quý I-2020. Đây được xem là một động thái tích cực của TP.HCM nhằm ổn định môi trường kinh doanh trong lĩnh vực BĐS, mang lại quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp.

Căn hộ tiện ích, gia tăng giá trị theo thời gian  ​ - ảnh 1Thị trường BĐS TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới trong năm 2020.

Tuy nguồn cung sụt giảm nhưng nhu cầu ở thực với mức giá phù hợp của người dân đô thị vẫn còn rất cao. Để thích nghi với tình hình thị trường BĐS hiện nay, người dân đang có xu hướng chấp nhận dịch chuyển ra xa khu trung tâm để tăng cơ hội sở hữu nhà ở. Các dự án căn hộ vùng ven TP.HCM hoặc các đô thị vệ tinh hiện là sự lựa chọn khả thi cho người mua ở thực khi mà mặt bằng giá cả khu vực này còn khá mềm, hạ tầng giao thông kết nối cũng rất thuận tiện cùng hệ thống tiện ích phong phú.

Khu Đông - Đông Bắc TP.HCM đảm bảo giá trị lâu dài

 Ghi nhận tại khu Đông - Đông Bắc TP.HCM cho thấy các dự án khu vực này sở hữu tiềm năng sinh lợi hấp dẫn. Ví dụ như hầu hết các dự án xung quanh trục đại lộ Phạm Văn Đồng đều tăng giá rất mạnh. Chẳng hạn, dự án 4S, Flora Novia đã tăng giá khoảng 30%; các dự án Opal Garden và Opal Riverside trước đây mở bán với giá trung bình khoảng 25 triệu đồng/m2, hiện đang được giao dịch ở thị trường thứ cấp 40-42 triệu đồng/m2.

Dự báo các dự án mới sẽ thiết lập mặt bằng giá mới cho khu vực này. Theo nguồn tin từ giới môi giới địa ốc, một dự án của chủ đầu tư Tập đoàn Đất Xanh là St. Moritz tại mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng đang chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường với mức giá chào khoảng 3.000-3.500 USD/m2.

Căn hộ tiện ích, gia tăng giá trị theo thời gian  ​ - ảnh 2Dự án Opal Boulevard đang tăng tốc tiến độ xây dựng để bàn giao cho khách hàng vào đầu năm sau.

Cũng trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, đi xa hơn về phía cầu vượt Linh Trung, hiện đang có dự án Opal Boulevard với giá bán từ 33 triệu đồng/m2 tại thời điểm này xem ra rất tiềm năng và đáng để đầu tư làm chốn an cư. 

Các chuyên gia BĐS nhận định sở dĩ những dự án căn hộ này có biên độ sinh lợi cực tốt là do nhiều yếu tố kết hợp. Sở hữu pháp lý hoàn thiện cùng với vị trí đắc địa khi nằm ngay trên các trục đường huyết mạch, cộng thêm thời gian sắp tới, nhiều công trình giao thông trọng điểm của TP.HCM sẽ được tiếp tục tập trung triển khai, hoàn thiện tại khu Đông đã làm cho các dự án này luôn tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, chất lượng công trình, hệ thống tiện ích đa dạng chung quanh đã tạo dựng môi trường sống chất lượng và tiện nghi là yếu tố làm gia tăng mạnh mẽ sự quan tâm đối với BĐS khu vực này, nhất là những người đang có xu hướng chuyển từ nhà phố sang chung cư.

Căn hộ của Opal Boulevard do Tập đoàn Đất Xanh phát triển có giá tham chiếu từ 33 triệu đồng/m2 và áp dụng nhiều phương thức thanh toán linh hoạt hoặc trả góp không lãi suất cho đến khi nhận nhà. Đặc biệt, phương thức thanh toán chỉ trả 1% hằng tháng đã giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực chuẩn bị tài chính khi mua nhà. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn gói hỗ trợ tài chính thông qua liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng, chủ đầu tư sẽ trả thay khách hàng phần lãi suất tiền vay cho đến khi khách hàng nhận thông báo bàn giao nhà. 

KHÁNH LINH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.