Cần Thơ thông tin về 148 khu dân cư tự phát

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 1/10/2019 - 17:49

(PLO)- Giám đốc Sở TN&MT khẳng định sẽ kiểm soát chặt chẽ để khu dân cư tự phát không còn nữa.

Chiều 1-10, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp cơ quan báo, đài định kỳ quý III năm 2019 nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn TP trong ba quý.

Cần Thơ thông tin về 148 khu dân cư tự phát - ảnh 1
Giám đốc Sở TN&MT thông tin tại cuộc họp báo chiều 1-10. Ảnh: NN

Ông Nguyễn Văn Sử, Giám đốc Sở TN&MT, cho biết Sở đã kiểm tra các khu dân cư tự phát trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng. Qua rà soát đã phát hiện 148 khu dân cư tự phát.

Sở TN&MT rà soát và đối chiếu các khu dân cư tự phát này với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và quy hoạch ngành. Theo đó, khu nào phù hợp thì cho tồn tại, khu không phù hợp thì địa phương xem xét xử lý theo quy định. Trong tuần thứ ba của tháng 10, Sở sẽ có báo cáo cụ thể và đề xuất hướng xử lý gửi UBND TP.

“Ngành TN&MT sẽ cùng địa phương kiểm soát chặt chẽ để từ đây về sau khu dân cư tự phát không còn nữa” - ông Sử khẳng định.

Liên quan đến việc người dân khiếu nại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 (CIC8) giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và bán nợ, ông Sử cho biết đến nay Sở đã cấp 743 sổ đỏ cho CIC8 .

Theo đó, CIC8 đã chuyển cho tổ chức, cá nhân 520 sổ đỏ, còn lại thế chấp ngân hàng. Sau khi người dân quyết liệt khiếu nại và TP đã giao cho các ngành liên quan xem xét thì qua làm việc, ngành TN&MT đã rút ra 118 giấy trả cho dân. Còn lại 102 giấy Sở đang đề nghị ngân hàng phải rút ra trả cho dân.

“Mới hôm qua qua làm việc đã rút được chín giấy, mời người dân lên trao tận tay chứ không giao công ty nữa. Biện pháp là nếu công ty không rút giấy ra sẽ không xem xét cấp giấy còn lại…” - ông Sử cho hay.

Đại diện Công an TP tại cuộc họp cũng thông tin ngày mai (2-10), phía ngân hàng sẽ xuống trao đổi với người dân và quận Cái Răng về các vấn đề liên quan.

NHẪN NAM

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...