Chủ hộ chung cư Mường Thanh được hỗ trợ 20 triệu đồng
(PLO)- Hỗ trợ 20 triệu đồng tiền thuê nhà trong vòng bốn tháng.

Ngày 8-1, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát đi thông cáo báo chí thực hiện quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc cưỡng chế khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Chủ hộ chung cư Mường Thanh được hỗ trợ 20 triệu đồng - ảnh 1
Chung cư Mường Thanh thuộc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay đã tiến hành niêm yết các văn bản có liên quan tại chung cư thuộc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. Hiện quận này đang triển khai thủ tục lựa chọn nhà thầu phá dỡ theo quy định của pháp luật.

Việc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Mường Thanh sẽ được triển khai vào cuối tháng 2-2020, sau khi hoàn thành thủ tục lựa chọn nhà thầu tháo dỡ theo quy định.

“Để triển khai phương án tháo dỡ, UBND quận sẽ phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành cắt điện, cắt nước tại các tầng có vi phạm về trật tự xây dựng trước khi tiến hành tháo dỡ” - thông cáo cho hay.

Theo phương án tháo dỡ đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt. Đối với các trường hợp là chủ hộ tại các khu vực có sai phạm của Mường Thanh sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong bốn tháng với chi phí là 5 triệu đồng/tháng.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành thông báo yêu cầu di chuyển ra khỏi phạm vi khu vực cưỡng chế tháo dỡ các sai phạm của Mường Thanh gửi các chủ hộ và niêm yết theo quy định.

Hiện nay, Tổ trợ giúp pháp lý của UBND TP vẫn đang tiếp tục làm việc tại UBND phường Mỹ An vào sáng thứ Bảy hằng tuần để hỗ trợ về mặt pháp lý cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã tiến hành xây dựng sai giấy phép xây dựng được cấp tại các tầng 2-5, tầng 35, 41, 42 và hai tầng (gồm tầng kỹ thuật và tầng mái) đối với khối chung cư thuộc công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

TẤN VIỆT