Ngày 23 – 12, ông Nguyễn Ngọc Huyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc cho biết, Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam thuộc Bộ Xây dựng vừa có công bố kết quả kiểm định chất lượng căn hộ Flora Anh Đào.

Theo đó, kết luận nêu rõ, công trình Flora Anh Đào đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực theo quy định hiện hành. Quá trình thi công và nghiệm thu đạt yêu cầu so với hồ sơ thiết kế, tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn hiện hành.

Theo ông Huyên, trước ngày 15 – 9, chủ căn hộ số 1.14 có phản ánh lỗi nứt tường với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Công ty Phúc Nguyên. Qua thẩm định, bộ phận chuyên môn cho rằng đó là những lỗi cục bộ, có thể khắc phục được 100% thông qua bảo hành thông thương.

Tuy nhiên, chủ nhà không cho vào sửa chữa mà yêu cầu bồi thường 100% giá trị căn hộ. Sau ngày 15 – 9, chủ hộ đồng ý cho vào sửa chữa với điều kiện Phúc Nguyên phải bồi thường khoảng 600 triệu đồng mà không phụ thuộc vào kết quả thẩm định thiệt hại.

Phúc Nguyên cam kết sửa chữa căn hộ và bồi thường dựa trên mức thiệt hại thực tế. Trong thời gian chờ kết quả thẩm định của Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam thì chủ căn hộ 1.14 đã gửi nhiều thông tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng uy tín của công ty.

Chung cư Flora Anh Đào đảm bảo an toàn chịu lực - ảnh 1
Vết nứt ở hành lang căn hộ Flora Anh Đào

“Quá trình xây dựng và đưa vào sử dụng có những thiếu sót phát sinh. Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm bảo hành đúng theo hợp đồng, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng”, ông Huyên nói.

Tổng Giám đốc Công ty Nguyên Phúc cho biết thêm, công ty đã giữ đúng cam kết với khách hàng đó là kết luận thẩm định của bên thứ ba. Phúc Nguyên cũng gửi lời xin lỗi đến cư dân Flora Anh Đào vì những bất tiện trong thời gian qua.

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, bà Nguyễn Thị Phương Hồng, chủ căn hộ số 1.14 chung cư Flora Anh Đào ở quận 9 đã nộp đơn khởi kiện chủ đầu tư chung cư Flora Anh Đào là Công ty Nguyên Phúc ra TAND quận 9.

Trong đơn khởi kiện, bà Hồng cho rằng chủ đầu tư dự án đã xây dựng và bàn giao nhà kém chất lượng, có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của cư dân. Việc căn hộ bị lún, nứt không ở được đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt, sức khỏe và tổn thất kinh tế cho chủ nhà.

Việc chủ đầu tư bàn giao căn hộ không đảm bảo chất lượng là không thực hiện đúng cam kết thỏa thuận theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. Từ đó, bà Hồng đề nghị TAND quận 9 tuyên buộc Công ty Nguyên Phúc bồi thường 100% giá trị căn hộ cho bà với số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Cuối năm 2015, bà Hồng ký hợp đồng với Công ty Nguyên Phúc để mua căn hộ có diện tích 59 m2 với giá gần 1,2 tỉ đồng. Hồi cuối tháng 6, đến thăm căn hộ trước khi bàn giao, bà Hồng phát hiện trong căn hộ xuất hiện vài vết nứt, cửa sổ làm thô sơ, không an toàn… Bà đã phản ánh đến ban quản lý dự án và nhận được câu trả lời sẽ sớm khắc phục.

Thế nhưng khi dọn vào ở thì bà Hồng nghe những âm thanh bồm bộp phát ra trong tường rồi xuất hiện các vết nứt lớn. Các căn hộ hư hại chủ yếu tập trung ở các tầng 1, 3, 7… Các vết nứt có cả bên trong nhà ở và cả bên ngoài hành lang. Nhiều mảng tường chỉ cần chạm tay vào thì rớt ngay ra nền nhà.

Dự án Flora Anh Đào của Công ty Nguyên Phúc được quảng cáo là đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngoài ra, dự án này còn được nhận giải thưởng “Khu căn hộ biệt lập tốt nhất Việt Nam” tại giải thưởng Bất động sản châu Á-Thái Bình Dương 2016 trao tặng.

Chung cư Flora Anh Đào đảm bảo an toàn chịu lực - ảnh 2