Công ty Hồ Tràm xin xây sân bay tư nhân

TRÙNG KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 1/9/2016 - 02:35

(PL)- Sân bay này chỉ nhằm đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, nghỉ dưỡng, sử dụng các dịch vụ tại Hồ Tràm Strip.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thống nhất về mặt chủ trương cho Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm được đầu tư dự án xây sân bay chuyên dùng (diện tích khoảng 200 ha, theo hình thức đầu tư BOT, thời hạn hoạt động 50 năm) tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.

Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip) tại huyện Xuyên Mộc. Hiện dự án đã đi vào hoạt động khu A1 (gồm khối khách sạn cao cấp năm sao 541 phòng, khu vui chơi giải trí, casino cho người nước ngoài và các hạng mục công trình kèm theo); sân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Công ty Hồ Tràm xin xây sân bay tư nhân - ảnh 1

Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip) tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: T.KHÁNH

Ngày 4-7, công ty có công văn đề nghị được xây sân bay chuyên dùng. Mục đích nhằm đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, tham quan nghỉ dưỡng, sử dụng các dịch vụ tại Hồ Tràm Strip. Công ty đưa ra hai địa điểm dự kiến xây sân bay. Một là khu đất tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ; hai là khu đất tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu).

Tại cuộc họp ngày 31-8, các sở, ngành của Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng việc có thêm một sân bay tại khu vực này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu vận chuyển khách du lịch đến địa phương. Tuy nhiên, vị trí tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc không được chấp thuận do thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu.

Theo Sở GTVT, căn cứ quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2020 và định hướng đến 2030 được Thủ tướng phê duyệt thì Bà Rịa-Vũng Tàu có hai cảng hàng không tại Vũng Tàu và Côn Đảo, chưa có sân bay chuyên dùng như Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm dự kiến. Do đó, trước tiên phải bổ sung sân bay này vào quy hoạch. Khi triển khai dự án, tỉnh cũng cần khảo sát kỹ, tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân trong bán kính 8 km tính từ hàng rào sân bay.

Phía Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng cho rằng dự án này sẽ có ảnh hưởng tới quốc phòng, an ninh. Theo quy định, muốn xin xây sân bay riêng, công ty phải trình hồ sơ lên Bộ Tổng tham mưu. Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức thẩm định, lấy ý kiến Bộ GTVT, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau đó mới ra văn bản chấp thuận cho mở sân bay hay không.

TRÙNG KHÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.