Đất nền quận 9, TP.HCM tăng giá gấp đôi
(PL)- Một dự án 160 ha tại phường Trường Thạnh, quận 9, TP.HCM vừa chào bán trở lại với giá 17 triệu đồng/m2, tăng gấp 2,5 lần so với đợt đầu tung sản phẩm. 

Đây là dự án tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM, cách khu trung tâm quận 1 khoảng 13 km, khuôn viên tiếp giáp với đường Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Liên Phường.

Hồi năm 2014, dự án này đã chào bán giai đoạn đầu tiên với giá khởi điểm 6,9 triệu đồng/m2 nhưng sức tiêu thụ chậm. Tới quý IV-2017, đất nền các dự án thành phần tại đây bất ngờ được chào bán với giá 17 triệu đồng/m2, tức đội lên 10,1 triệu đồng so với năm 2014. Mặc dù đã bị đội giá lên rất cao so với đợt mở bán lần đầu nhưng dự án này đang “cháy” hàng, thậm chí thị trường thứ cấp còn xuất hiện giá bán 18 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân hút hàng, theo giải thích của cò đất ở quận 9, là do mức giá 17-18 triệu đồng/m2 vẫn còn thấp so với mặt bằng giá đất xung quanh khu vực này. Trên thực tế, các dự án đất nền nằm xung quanh tuyến đường Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai có mức giá 24-30 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Theo giới am hiểu, giá đất quận 9 tăng chóng mặt do cộng hưởng của nhiều yếu tố. Đầu tiên là hạ tầng ở quận 9 và cả khu Đông đang hoàn thiện. Kế đến, độ phủ của các công trình xây dựng ngày càng tăng, cộng thêm sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung gần khu vực này càng khiến giá đất tại đây không ngừng tăng nhiệt. Điều này có thể gây nên hiệu ứng tăng giá domino cho thị trường đất nền TP.HCM, trở thành thách thức lớn cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản TP.HCM.

QH