Dễ dàng tra cứu pháp lý, tiến độ dự án BĐS trên smartphone
(PLO)- Người dân TP.HCM có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh góp ý nhanh chóng trên ứng dụng (App) SXD247 của Sở Xây dựng.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra mắt ứng dụng SXD247 trên điện thoại thông minh trên hệ điều hành Android lẫn iOS. Chỉ mất vài giây cài đặt ứng dụng này, người dân có thể dễ dàng tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP bao gồm: tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.
Ứng dụng SXD247 còn giúp người dùng tra cứu được hàng loạt thông tin hữu ích như: tình trạng giải quyết các hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.
Khi có nhu cầu về phản ánh góp ý, người dùng chỉ mất vài phút để gửi nội dung các sự cố về xây dựng, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng, trật tự xây dựng… qua ứng dụng bao gồm thông tin phản ánh và hình ảnh đi kèm.
Hệ thống sẽ thông báo tức thì đến đơn vị phụ trách thông qua ứng dụng và tin nhắn văn bản gửi đến điện thoại di động (SMS). Lãnh đạo Sở Xây dựng cũng có thể giám sát trực tiếp các phản ánh góp ý của người dùng qua ứng dụng và đôn đốc giải quyết kịp thời các vấn đề người dân gửi đến.
MINH LONG