Dự án khu nhà ở tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM đã có những điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.

Cụ thể, để điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án khu nhà ở diện tích 6,8915 ha tại phường Thảo Điền (do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khôi Minh làm chủ đầu tư), UBND TP đã chấp thuận cho phép tồn tại công trình đối với các căn nhà đã xây dựng hoàn chỉnh, đưa vào sử dụng, hiện người dân đang sinh sống và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; có các chỉ tiêu xây dựng công trình thực tế phù hợp.

Với hiện trạng thực tế diện tích các lô đất có khác biệt so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp, Sở TN&MT sẽ phối hợp với UBND quận 2 kiểm tra diện tích thực tế từng lô đất, rà soát các vấn đề pháp lý liên quan để tham mưu đề xuất việc điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Điều chỉnh quy hoạch dự án khu nhà ở tại Thảo Điền - ảnh 1
Khu Thảo Điền được giới kinh doanh bất động sản quan tâm. Ảnh minh họa: AL

Đối với các công trình còn lại đã xây phần thô nhưng không phù hợp quy hoạch được duyệt, bị đình chỉ thi công, bỏ hoang từ năm 2010 đến nay, có hiện trạng thực tế công trình không đảm bảo khoảng lùi phía sau, UBND TP chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500. Trong đó cho phép điều chỉnh ranh, diện tích từng lô đất để phù hợp theo ranh khu đất thực tế nhưng không làm tăng diện tích khu đất và tổng số lô đất so với quy hoạch được duyệt.

Việc điều chỉnh chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư dự án đã tự khắc phục, tháo dỡ xong phần diện tích vi phạm, đảm bảo khoảng lùi phía sau công trình tối thiểu 2 m.