Đổ xô tìm mua chung cư mini

HUY VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/7/2020 - 04:20

(PL)- Báo cáo quý II-2020 mới nhất của một chuyên trang về bất động sản cho thấy thị trường xuất hiện xu hướng tìm kiếm căn hộ nhỏ, chung cư mini (dưới 45 m2/căn) tăng gấp hai lần so với thời điểm trước dịch.

Cụ thể, theo báo cáo của chuyên trang batdongsan.com.vn, vào thời điểm tháng 2, nhu cầu tìm kiếm chung cư mini (dưới 45 m2/căn) chỉ hơn 30.000 lượt tìm kiếm. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cứ tăng dần đến cuối quý II, con số đạt gần 60.000 lượt.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc batdongsan.com.vn, các con số trên phản ánh nhu cầu tìm kiếm căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của người dân. Nhu cầu căn hộ nhỏ còn có nguyên nhân cơ học là sự gia tăng tỉ lệ hộ gia đình một người trong những năm gần đây. Theo kết quả điều tra dân số và hộ gia đình của Tổng cục Thống kê năm 2019, tỉ lệ hộ gia đình một người đã tăng 51% sau 10 năm. “Do đó, với căn hộ diện tích nhỏ, chung cư mini..., nhu cầu vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới” - báo cáo nêu.

Tuy nhiên, nguồn cung loại hình nhà ở này đang thiếu hụt rất lớn so với nhu cầu của thị trường. Nguồn cung căn hộ nhỏ hiện hữu trên thị trường đang gặp các vấn đề về pháp lý, chất lượng…, ảnh hưởng đến tâm lý của người mua. Những vấn đề này nếu được khắc phục tốt sẽ tạo điều kiện cho cung cầu gặp nhau, thúc đẩy giao dịch trên thị trường.

HUY VŨ

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.