Đồng Nai: Cuối năm 2020 phê duyệt quy hoạch sử dụng đất

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 23/7/2020 - 09:31

(PLO)- Nếu không kịp phê duyệt quy hoạch sử dụng đất trong năm 2020 thì năm sau các dự án trên địa bàn tỉnh sẽ bị đình trệ, vì tỉnh không thể phê duyệt kế hoạch sử dụng đất. 

Đó là yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh trong buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện cho giai đoạn 2021-2030 mới đây.

Theo Sở TN&MT, hiện nay các địa phương đang cố gắng hoàn thành quy hoạch sử dụng đất để đầu tháng 10-2020 có thể trình Hội đồng thẩm định. Sau đó đến đầu tháng 12-2020, trình HĐND tỉnh thông qua.

Đồng Nai: Cuối năm 2020 phê duyệt quy hoạch sử dụng đất - ảnh 1
Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 cù lao Hiệp Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai). 

Để chuẩn bị tốt cho công tác quy hoạch sử dụng đất, các địa phương cập nhật đầy đủ diện tích đất phát triển công nghiệp trong giai đoạn tới để có cơ sở triển khai khi được Chính phủ phê duyệt các khu công nghiệp. Đồng thời, các quy hoạch ngành đều phải lấy bản đồ nền từ Sở TN&MT để đồng nhất.

Hiện nay, UBND cấp huyện đang tiến hành rà soát, tổng hợp toàn bộ những dự án đã được bổ sung, điều chỉnh quy hoạch của tất cả các ngành từ năm 2016 đến nay vào quy hoạch sử dụng đất để gửi Sở TN&MT. Sau đó, sẽ trình Hội đồng thẩm định làm cơ sở thẩm định phương án quy hoạch sử dụng đất.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đề nghị các huyện, thành phố chú ý rà soát lại các dự án nếu quá thời gian quy định chưa triển khai mà còn phù hợp quy hoạch thì bổ sung tiếp vào quy hoạch sử dụng đất, không phù hợp thì đưa ra khỏi quy hoạch.

“Các địa phương thực hiện quy hoạch sử dụng đất theo đúng tiến độ. Nếu chậm không kịp phê duyệt quy hoạch sử dụng đất trong năm 2020 thì năm sau các dự án trên địa bàn tỉnh sẽ bị đình trệ, vì tỉnh không thể phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2021” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh.  

VŨ HỘI

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…