Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội
(PLO)- Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội.

Đường hoa sẽ mở cửa đón khách từ 10 giờ 30 ngày 07-2 (26 tháng Chạp) đến 17-2 (mùng 6 Tết).

Chương trình có sự tham gia đồng hành của Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội, tổ chức UNESCO, UN-HABITAT và Bộ Ngoại giao với chương trình Ngày tìm hiểu Việt Nam.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 sắp xuất hiện tại Hà Nội    - ảnh 1

Đường hoa HOME HANOI XUAN 2021 tái hiện hình ảnh một Hà Nội tinh tế, giàu bản sắc qua những hoạt động văn hóa nghệ thuật, kết nối di sản từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại như làng ẩm thực đường phố Hà Nội, những làng nghề gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, bánh dân tộc, viết thư pháp hay các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, múa rối nước cùng các trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết.

Theo ban tổ chức, đường hoa với các khu Phố Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Chợ Xuân, Hoa Xuân và Đồng Xuân sẽ mở cửa tự do từ 9 giờ 00 đến 21 giờ ngày 11-2 đến 17-2 (30 tháng chạp đến mùng 6 Tết), từ ngày 7-2 đến 10-2 (26 tháng Chạp đến 29 tháng Chạp) Đường hoa sẽ đón khách theo vé mời.

Công ty An Khánh JVC – đơn vị tổ chức sự kiện kỳ vọng, với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường cùng những hoạt động văn hóa giàu bản sắc, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi mới để mỗi người tìm về Miền ký ức, về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại.

PV