Cụ thể, liên quan đến dự án này, UBND TP giao các cơ quan chức năng hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị chấp thuận đầu tư dự án, hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ điều chỉnh chức năng công trình officetel phù hợp với quy định hiện hành trước khi thực hiện các thủ tục đầu tư về xây dựng.

Dự án ở khu "đất vàng" này có tên thương mại Spirit of Saigon, có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD dự kiến hoàn thành năm 2017. Tuy nhiên, giai đoạn 2012-2013 đến nay chỉ mới xây dựng phần hầm.

Công trình tọa lạc ở vị trí vàng với bốn mặt tiền đường là Phạm Ngũ Lão - Calmette - Lê Thị Hồng Gấm - Phó Đức Chính, xung quanh là những địa danh nổi tiếng mang tầm biểu tượng của TP như chợ Bến Thành, Bảo tàng Nghệ thuật, Công viên 23-9...

Ngoài dự án này, UBND TP  cũng chỉ đạo hàng loạt công trình khác như dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành đàm phán, làm việc lại với nhà đầu tư về phương thức thực hiện dự án cho phù hợp với quy định hiện hành.

Về dự án Khu tái định cư 15 ha tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND huyện được yêu cầu trong tháng 9-2019, xử lý dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo phương án đã được duyệt.

Trong khi đó Sở Xây dựng được yêu cầu tiến hành đánh giá lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên địa bàn TP để đề xuất phương án phát triển quỹ đất tái định cư khu 15 ha tại huyện Bình Chánh cho phù hợp với tình hình thực tế.