Khu đại gia Sài Gòn khốn khổ vì… cao ốc

TRUNG THANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 2/12/2015 - 17:15

(PLO)- UBND quận 2 (TP.HCM) đề nghị Sở TN&MT thanh tra, xử phạt nhiều công trình cao ốc tại phường Thảo Điền.

Cả tháng nay, người dân ở phường Thảo Điền (quận 2 - nơi có nhiều biệt thự cao cấp và người nước ngoài sinh sống) thường xuyên phải hứng chịu bụi bẩn, bùn đất và tiếng ồn từ các công trình xây dựng cao ốc tại địa phương này.

Trước bức xúc của người dân, UBND quận 2 phải phối hợp với công an quận tổ chức kiểm tra thực địa. Qua đó, xác định tại phường Thảo Điền có nhiều công trình xây cao ốc không đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường khi thi công.

Khu đại gia Sài Gòn khốn khổ vì… cao ốc - ảnh 1
 Một trong những công trình xây cao ốc tại phường Thảo Điền gây phiền toái cho người dân 

Theo UBND quận 2, các công trình gây ô nhiễm môi trường gồm: dự án khu chung cư cao tầng (do Công ty TNHH Nassim làm chủ đầu tư) và dự án Khu liên hợp cao ốc trung tâm thương mại -văn phòng và căn hộ tại phường Thảo Điền (do Công ty CP Bất động sản Kim Sơn làm chủ đầu tư).

Ngoài hai dự án này, UBND quận 2 cũng nhận được phản ánh của Trung tâm Chống ngập về dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp với thương mại dịch vụ Thảo Điền (do Công ty TNHH Metrolpolis làm chủ đầu tư) trong quá trình thi công cũng gây ô nhiễm môi trường và bơm nước lẫn bùn đất vào hệ thống cống thoát nước…

Khu đại gia Sài Gòn khốn khổ vì… cao ốc - ảnh 2
UBND quận 2 đề nghị thanh tra, xử phạt các chủ đầu tư dự án gây ô nhiễm môi trường 

“Trong quá trình thi công các dự án nói trên, các phương tiện vận chuyển bùn đất và nguyên vật liệu đã làm hư hỏng mặt đường và không có biện pháp che chắn phù hợp làm rơi vãi bùn, đất, đá và gây bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, đồng thời cũng ảnh hưởng đến an toàn đối với người tham gia giao thông…” - UBND quận 2 phản ánh trong công văn gửi Sở TN&MT vào cuối tháng 11-2015.

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm và bảo vệ mỹ quan đô thị tại phường Thảo Điền, UBND quận 2 đề nghị Sở TN&MT TP tổ chức thanh tra, xử lý vi phạm tại các công trình xây cao ốc.

TRUNG THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.