Làm rõ UBND huyện Long Thành có 'tiếp tay' cho Alibaba không?
(PLO)- Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang làm rõ có hay không việc UBND huyện Long Thành “tiếp tay” Công ty Alibaba phân lô bán nền trái phép, lừa khách hàng. 

UBND tỉnh, Phòng TN&MT, Công an tỉnh Đồng Nai đang làm rõ những cá nhân, tổ chức chính quyền địa phương có liên quan đến sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) trên địa bàn huyện Long Thành.

Theo đó, trong tháng 8-2017, UBND huyện Long Thành đã ban hành bốn văn bản cho phép thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại bốn vị trí ở xã Long Phước tại các thửa đất 185, 186, 206, tờ bản đồ số 61; thửa đất số 126, tờ bản đồ số 55, xã Long Phước.

Làm rõ UBND huyện Long Thành có 'tiếp tay' cho Alibaba không? - ảnh 1
Văn phòng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba ở huyện Long Thành khi chưa bị tháo dỡ. Ảnh: VH

Một số thửa đất trên mà UBND huyện Long Thành ban hành cho phép thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn ban đầu của các cá nhân. Sau đó, một số cá nhân đã chuyển nhượng cho Nguyễn Thái Lĩnh, tổng giám đốc Công ty Alibaba, để thực hiện thi công.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ liệu việc UBND huyện Long Thành ban hành bốn văn bản trên có dấu hiệu “tiếp tay” Công ty Alibaba phân lô bán nền trái phép, lừa khách hàng hay không.

Lý giải việc ban hành bốn văn bản, một lãnh đạo huyện Long Thành cho biết các văn bản trên dựa trên Quyết định 25 ngày 20-4-2016 của UBND tỉnh Đồng Nai, về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tại thời điểm đó, các khu đất trên chỉ có quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xã nông thôn mới nhưng chưa có quy hoạch các tuyến đường xóm, ấp nên khi có người hiến đất để làm đường thì UBND huyện đã tiếp nhận theo quy định. 

VŨ HỘI