Thị trường văn phòng dịch vụ ở TP.HCM trong quý IV-2021 đón nhận thêm hai dự án co-working space (văn phòng linh hoạt) đi vào hoạt động. Cả hai dự án không gian này đều được phát triển và vận hành dưới thương hiệu Toong.

Trong bối cảnh áp lực thị trường xoay quanh sự dịch chuyển giữa hai xu hướng làm việc tại nhà và trở lại văn phòng, thị phần mảng văn phòng linh hoạt cuối năm vẫn tăng. Đây là tín hiệu phục hồi khả quan của thị trường văn phòng dịch vụ, cho thấy các doanh nghiệp đang tăng tốc quay trở lại làm việc.

Số liệu từ Toong cho thấy, sau gần hai tháng bình thường mới, lượng khách hàng mới gia nhập vào mạng lưới này đã tăng lên 30%. Trong đó, có một văn phòng ở đường Võ Thị Sáu (quận 3) dù đang trong giai đoạn hoàn thiện (dự kiến động cuối tháng 11-2021) nhưng đã được đặt chỗ hết 90% diện tích.

Trước đó, Toong đã đưa vào vận hành không gian làm việc rộng hơn 1.000 m2 tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình. Qua đó, trở thành điểm sáng của thị trường văn phòng dịch vụ đầu quý IV-2021, loại hình văn phòng dịch vụ đầu tiên ra mắt ngay sau khi Sài Gòn vừa trải qua đợt giãn cách dài nhất trong lịch sử.

Mô hình ‘Văn phòng linh hoạt’ tăng tốc khi nền kinh tế hồi phục - ảnh 1Toong Cộng Hòa – một không gian làm việc tiện nghi gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, Toong đã thành công trong việc hợp tác với Tập đoàn CapitaLand Việt Nam tích hợp dịch vụ không gian làm việc chung vào hai trung tâm thương mại tại TP. Thủ Đức.

Còn tại Hà Nội, Toong đang cộng tác cùng chủ đầu tư tòa nhà Indochina Plaza Hanoi (IPH) xây dựng một không gian mới. Dự án nằm trong kế hoạch biến đổi tổ hợp căn hộ - văn phòng - trung tâm thương mại dịch vụ ở 241 Xuân Thủy trở thành khu phức hợp dịch vụ giàu ý nghĩa hơn, hướng đến việc nâng cao chất lượng sống cho những công dân thủ đô.

Được biết, mô hình “văn phòng linh hoạt” của Toong đã ra mắt trong bối cảnh áp lực thị trường xoay quanh sự dịch chuyển giữa hai xu hướng làm việc tại nhà và trở lại văn phòng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về môi trường làm việc hậu COVID. Theo đó, “văn phòng vật lý” sẽ gắn kết nền tảng quản lý kỹ thuật số, đồng thời cân bằng văn hóa hiện hữu và văn hóa làm việc linh hoạt. Đây là mô hình dịch vụ văn phòng được trang bị những tiện nghi hiện đại, như: khóa số lắp đặt cho từng phòng, hệ thống nhận diện khuôn mặt tích hợp đo nhiệt độ cơ thể, tự động kiểm soát việc đeo khẩu trang nhằm giảm thiểu khả năng xâm lấn của dịch COVID vào không gian làm việc. Ngoài ra còn có công nghệ điều phối và kiểm soát bảo mật tối tân của Cisco.

Việc chuyển đổi sang phương án sử dụng các dịch vụ văn phòng làm việc tại đây giúp họ có thể linh hoạt quản lý chi phí và điều chỉnh quy mô doanh nghiệp theo biến động của thị trường mà vẫn phù hợp với nhu cầu của người làm việc trong công ty về một môi trường làm việc vừa hiệu quả, vừa thoải mái hơn về tinh thần.