Ngày 3-6, UBND TP Vũng Tàu cùng các lực lượng công an, Đội trật tự Đô thị và phường 12 đã ngăn chặn hành vi làm đường, bó vỉa hè trái phép bên trong một khu đất có dấu hiệu tự làm "dự án" phân lô, bán nền. Khu đất này nằm ngay mặt tiền đường ven biển hướng về cầu Cửa Lấp, phường 12.

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Phó Chủ tịch UBND phường 12 cho biết, khu đất trồng cây lâu năm rộng khoảng gần 1,4ha (thửa đất số 49,50, tờ bản đồ số 44 đường Võ Văn Kiệt) nằm trong quy hoạch Bắc Phước Thắng. Chủ đất là bà Đào Thị Thanh Hà ngụ số 135 đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Ngăn chủ đất tự ý làm đường, nghi phân lô bán nền ở Vũng Tàu - ảnh 1
Lãnh đạo TP Vũng Tàu đã xuống ngay hiện trường, bất chấp trời mưa để ngăn chặn ngay vụ việc. Ảnh: TK

Toàn bộ khu vực trên, trong đó có đất bà Hà hiện TP Vũng Tàu đang trong quá trình lập quy hoạch chi tiết, không có dự án và cũng không được cấp GPXD. Việc bà Hà tự ý chuyển mục đích sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp, san gạt, xây dựng trên đất là hành vi hoàn toàn không phép. Đây là lần tái phạm của bà Hà dù đã được chính quyền địa phương nhắc nhở trước đó.

Phường 12 đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện máy móc là hai xe trộn bê tông... Hồ sơ xử phạt với tình tiết tăng nặng đã được phường gửi lên TP Vũng Tàu xử lý.

Ngoài khu đất nêu trên, tại phường 12 và một số phường khác của TP Vũng Tàu cũng đang có tình trạng cá nhân tự ý san gạt, xây dựng trái phép. Lãnh đạo TP Vũng Tàu cho hay sẽ kiểm tra thường xuyên, kiên quyết xử lý để không phát sinh tình trạng phân lô, bán nền trái phép.