Người dân trong dự án sân bay Long Thành nhận đất tái định cư
(PLO)- Các cơ quan chức năng đã thực hiện xét cấp đất tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân, trong đó có hơn 200 hộ đủ điều kiện được cấp đất.

Ngày 4-12, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức lễ bốc thăm (đợt 1) nhận đất tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi trong dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong đợt 1, có 94 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng 1,8 ngàn ha đủ điều kiện cấp đất tái định cư đã được bốc thăm chọn vị trí đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Các hộ dân được bốc thăm, chọn vị trí đối với các loại đất tái định cư gồm: đất nhà vườn, đất nhà ở liên kế, đất thông thường và các lô đất trục đường trong tổng số 1.536 lô đất tái định cư thuộc khu 7 và 9 Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Người dân trong dự án sân bay Long Thành nhận đất tái định cư - ảnh 1
Người dân huyện Long Thành đang tìm hiểu về khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn Ảnh: VH. 

Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện đã thực hiện xét cấp đất tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân, trong đó có hơn 200 hộ đủ điều kiện cấp đất.

Được biết, 15 ngày sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành sẽ thực hiện thủ tục để ban hành quyết định bàn giao đất trên thực địa cho người dân. Đồng thời, người dân sẽ thực hiện các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, tiền hạ tầng đối với trường hợp nhận đất tái định cư hộ phụ. Sau đó, người dân có thể thực hiện xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Sau khi thực hiện bốc thăm cho 94 hộ dân đầu tiên, các cơ quan chức năng huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện xét và phê duyệt hồ sơ đối với các hộ còn lại. Đồng thời, các đợt bốc thăm vị trí sẽ tiếp tục được thực hiện để người dân nhận đất .

VŨ HỘI