Nhà 4 tầng vừa xây xong bị đổ sập
(PLO)- Ngày 23- 10, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang phối hợp cùng Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến căn nhà 4 tầng đang thi công bất ngờ đổ sập, rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Nhà 4 tầng vừa xây xong bị đổ sập - ảnh 1
 Hiện trường căn nhà bị đổ

Trước đó, vào tối 22- 10, căn nhà 4 tầng đang xây dựng số 6 (đường 66, khu phố 2, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một) của anh Tạ Quốc Lân (32 tuổi) đã bất ngờ đổ sập về bên phải đè qua căn nhà của anh trai là Tạ Quốc Bửu (36 tuổi, anh ruột Lân) gây hư hỏng nặng. Thời điểm xảy ra vụ việc gia đình anh Bửu có 10 người đang ở trong nhà.

“Khi phát hiện nhà rung lắc mạnh tường nứt nên tất cả những thành viên trong gia đình vội bỏ chạy ra ngoài. Nhóm công nhân ở trong ngôi nhà đang xây dựng cũng đã kịp chạy thoát ra ngoài nên không ai bị thương”, anh Bửu kể lại.

Nhà 4 tầng vừa xây xong bị đổ sập - ảnh 2
 

Theo chủ nhà, công trình xây 1 trệt 3 lầu được thực hiện hợp đồng trọn gói do một công ty xây dựng trụ sở quận 12 (TP.HCM) thi công, giá trọn gói là 800 triệu đồng. Khi đổ tầng một sàn bê tông có dấu hiệu nghiêng về bên phải, nhưng phía đơn vị thì công cho rằng độ nghiêng cho phép nên tiếp tục thi công thêm hai tầng. Trong khi các công nhân đang tiến hành sơn nước cho căn nhà thì xảy ra vụ việc.

Văn Ngọc