Nhận đặt cọc của khách, một dự án nhà ở xã hội bị 'tuýt còi'

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/7/2020 - 11:10

(PLO)- Sở Xây dựng Khánh Hòa khẳng định Công ty CP Bất động sản Hà Quang huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội.

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa yêu cầu Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land) có trụ sở tại TP Nha Trang, Khánh Hòa dừng ngay việc kinh doanh bất động sản (BĐS) đối với dự án nhà ở xã hội do công ty này làm chủ đầu tư dưới mọi hình thức. Dự án chỉ được phép đưa vào kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện.

Nhận đặt cọc của khách, một dự án nhà ở xã hội bị 'tuýt còi' - ảnh 1
Dự án nhà ở xã hội HQS chưa đủ điều kiện kinh doanh. Ảnh: VN

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, một số tổ chức, cá nhân phản ánh ngày 25-6 Hà Quang Land thông báo đến khách hàng đặt cọc 100-200 triệu đồng để mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội HQS ở khu đô thị Lê Hồng Phong I, TP Nha Trang do công ty này làm chủ đầu tư.

Đối chiếu các quy định pháp luật, Sở Xây dựng cho rằng không có quy định đặt cọc để mua nhà tại các dự án trên. Mặt khác, dự án nhà ở xã hội HQS đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa BĐS vào kinh doanh theo quy định.

Sở Xây dựng khẳng định việc nhận tiền phí xác nhận mua, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với BĐS của dự án này là không đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó, Hà Quang Land có văn bản cho rằng việc chủ đầu tư triển khai nhận đặt cọc của khách hàng nằm trong danh sách đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt đủ điều kiện mua nhà ở xã hội là không trái quy định pháp luật.

Việc nhận cọc là giao dịch bảo đảm trên cơ sở Luật Dân sự, giao dịch này không phải là giao dịch kinh doanh BĐS theo Luật Nhà ở và các hướng dẫn về nhà ở xã hội.

TẤN LỘC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.