Nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị lún nghiêm trọng

HOÀNG VÂN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 - 18:21

(PLO) - Ngày 31-10, Bộ Xây dựng đề nghị UBND.TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra đối với các khu tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố. 

Qua đó, nhằm phát hiện các hư hỏng nếu có và có biện pháp khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn cho công trình và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho người dân. Đề nghị UBND.TPHà Nội có báo cáo kết quả thực hiện gửi Bộ Xây dựng trước ngày 30-11.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cho biết, theo thông tin phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng, ngày 30-10 các tòa nhà A1, A2, A3, A4, A5 ở khu tái định cư Đền Lừ 2 tại Quận Hoàng Mai (Hà Nội) có hiện tượng bị lún nghiêm trọng, gây hư hỏng hệ thống kỹ thuật của tòa nhà. Điều này ảnh hưởng tới sinh hoạt của cư dân tại các tòa nhà này.

Trước sự việc nêu trên, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị UBND.TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan xác định nguyên nhân và sớm có biện pháp sửa chữa khắc phục, đảm bảo an toàn cho công trình và đảm bảo sinh hoạt bình thường cho người dân.

HOÀNG VÂN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.