Phát hiện nhiều thú vị về thương xá Tax

Y.TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 23/1/2016 - 05:25

(PL)- Tại buổi tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm 2015 triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), ông Đoàn Hoài Minh, Giám đốc dự án tại thương xá Tax, cho biết đến ngày 29-1, đơn vị sẽ động thổ, sửa chữa bảo tồn thương xá Tax.

Cũng theo ông Minh, sau khi tìm hiểu, các đơn vị mới phát hiện ra nhiều điều thú vị từ thương xá Tax. Thực tế năm 1960, tòa nhà đã được cải tạo và bảo tồn gạch mosaic rồi. Điều đó cho thấy chủ cũ cũng rất quan tâm đến việc giữ gìn những nét kiến trúc cũ của tòa nhà.

Ông Minh cho hay từ năm 2014 đến nay, Satra đã phối hợp với nhiều đơn vị tư vấn chuyên ngành về khảo cổ, bảo tồn và đưa ra bốn phương án. Đơn cử như phương án 1 giữ nguyên cầu thang và các thảm gạch như hiện tại, xây dựng công trình mới xung quanh. Phương án 2 là cắt cầu thang và thảm gạch thành nhiều đoạn, di dời ra khỏi tòa nhà và lắp đặt trong công trình mới. Phương án 3 bóc toàn bộ gạch mosaic trên cầu thang, diềm trang trí, các lối vào và lắp đặt lại trên kết cấu mới… “Tuy nhiên, tổng thể tòa nhà sẽ là một công trình hoàn toàn hiện đại, đáp ứng tất cả yêu cầu về thẩm mỹ và công năng của đô thị mới hài hòa với phong cách kiến trúc cổ các tòa nhà trong khu vực như UBND TP.HCM, khách sạn Rex, Nhà hát TP...” - ông Minh nói.

Y.TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.