Tọa lạc tại những khu vực trung tâm và mức giá bán hợp lý, căn hộ văn phòng (officetel) không những là giải pháp hiệu quả cho ngân sách eo hẹp và nhu cầu của giới khởi nghiệp mà còn mang đến cơ hội sinh lợi ổn định cho các nhà đầu tư.

Lên ngôi cùng xu hướng khởi nghiệp

Giá thuê văn phòng tại TP.HCM liên tục tăng cao trong hơn hai năm trở lại đây, để tiết giảm tối đa chi phí ban đầu, các doanh nghiệp nhỏ thường chọn loại hình officetel mà vẫn đảm bảo các tiêu chí về giao dịch thuận tiện, không gian chuyên nghiệp, dịch vụ quản lý bài bản, an ninh.

Sở hữu vị trí vàng, căn hộ văn phòng liên tục 'cháy hàng' - ảnh 1Căn hộ văn phòng officetel được giới khởi nghiệp ưa chuộng nhờ hội tụ nhiều lợi thế: vị trí trung tâm, giá bán/thuê hợp lý, tiện ích đầy đủ, không gian chuyên nghiệp.

Các chuyên gia bất động sản nhận định: Mô hình văn phòng chia sẻ officetel có vị trí đắc địa, có giá thuê cạnh tranh là sản phẩm còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới. Điều này xuất phát từ nhu cầu của nhiều khách hàng khi làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ tại một đô thị có hơn 10 triệu dân, đa số là dân số trẻ và chiếm khoảng 50% lực lượng khởi nghiệp cả nước như TP.HCM. Với việc giá thuê văn phòng hạng A tại các tòa tháp ở khu vực trung tâm TP.HCM gần đây tăng mạnh, dao động từ 50 đến 70 USD/m2/tháng, officetel là sự lựa chọn lý tưởng cho giới khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nghiên cứu của JLL Việt Nam cũng cho thấy hiện tỉ lệ lấp đầy của các căn hộ officetel đã đi vào hoạt động ở vào khoảng 70%. Do nguồn cung officetel trên địa bàn TP.HCM không cao, các dự án vừa ra mắt đã ghi nhận tỉ lệ tiêu thụ vô cùng khả quan. Được biết giá cho thuê của mỗi căn officetel bình quân ở mức 14-15 triệu đồng/tháng. Nếu sở hữu vị trí đắc địa, giá có thể cao hơn, thậm chí tăng gấp 1,5-2 lần mức thông thường. Vì lẽ đó, không chỉ giới khởi nghiệp mà các nhà đầu tư cũng nhanh chóng nhảy vào phân khúc “béo bở” này, khiến giao dịch trên thị trường luôn trong tình trạng “nóng sốt”.  

Golden King - Officetel 3 mặt tiền đường Phú Mỹ Hưng

Nhìn nhận về giá trị của một dự án bất động sản, các nhà đầu tư thường nằm lòng câu “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Do đó, không mấy ngạc nhiên khi thị trường officetel đang lên cơn sốt với 374 căn officetel tại Golden King, khu phức hợp cao cấp retail - officetel - office duy nhất sở hữu ba mặt tiền đường giữa trung tâm Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM), trong đó có đường Nguyễn Lương Bằng - trục giao thương chiến lược của cả khu Nam Sài Gòn.

Sở hữu vị trí vàng, căn hộ văn phòng liên tục 'cháy hàng' - ảnh 2Sở hữu vị trí ba mặt tiền đường giữa trung tâm Phú Mỹ Hưng, khu phức hợp cao cấp Golden King do Công ty Bất động sản Đông Dương đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Bên cạnh đó, Golden King nằm liền kề với Trung tâm Hội chợ - Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC), tòa nhà văn phòng của các công ty lớn; trung tâm thương mại, khách sạn… Golden King đã được ký kết hợp tác quản lý, vận hành bởi Colliers International - thương hiệu quản lý, đầu tư bất động sản hàng đầu trên toàn cầu, hiện hoạt động tại 69 quốc gia. Những yếu tố này không chỉ mang đến lợi điểm về tính kết nối mà còn mang đến cho chủ nhân officetel Golden King một môi trường sống hiện đại, đầy đủ tiện ích nhất nhì toàn TP.HCM.

Officetel Golden King là dự án được đánh giá mang lại lợi ích “kép” cho người sử dụng, đồng thời còn mang đến khoản lợi tức ổn định cho nhà đầu tư. Theo khảo sát thực tế, cùng với khu vực các quận 1, 2, 4 thì thị trường cho thuê tại khu đô thị quốc tế Phú Mỹ Hưng luôn nằm trong ngưỡng tăng trưởng đều đặn qua các năm. Giá bất động sản ở đây không giảm dù thị trường chung có biến động.

Hiện tại, khu phức hợp cao cấp Golden King đã thành hình và đang trong quá trình hoàn thiện để sẵn sàng bàn giao, đi vào hoạt động từ quý IV năm nay. Do đó, khách hàng không cần mất thời gian chờ đợi và chi phí cơ hội mà có thể khai thác và đưa vào sử dụng ngay.

Sở hữu Golden King cũng là cơ hội cư trú ngay tại trung tâm Phú Mỹ Hưng, khu đô thị quốc tế kiểu mẫu đầu tiên trên cả nước.