Sống xanh chuẩn 4.0: Định nghĩa an cư thông minh
(PLO)- Một đô thị sinh thái thông minh không chỉ có mảng xanh, tiện ích đẳng cấp mà cần được trang bị công nghệ hiện đại. 

Xã hội ngày càng hiện đại, tư duy về chất lượng sống của các cư dân tân tiến ngày càng chú trọng hướng tốt cho sức khỏe và thông minh. Điều này đòi hỏi các dự án bất động sản (BĐS) thế hệ mới phải tích hợp được cả yếu tố xanh gắn liền công nghệ thông minh.

Bất động sản xanh gắn liền công nghệ thông minh lên ngôi

Sống xanh chuẩn 4.0: Định nghĩa an cư thông minh - ảnh 1Bất động sản xanh gắn liền thông minh – xu hướng nhà ở tại các nước tiên tiến.

Từ nhiều nghiên cứu về tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của con người, không gian sống xanh bền vững trở thành lựa chọn ưu tiên với nhiều khách hàng hiện đại. Nhu cầu thị trường lớn đã tạo cú hích thúc đẩy dự án xanh như đô thị sinh thái thông minh phát triển.

Một đô thị sinh thái thông minh không chỉ có mảng xanh, tiện ích đẳng cấp mà cần được trang bị công nghệ hiện đại. Điều này có thể nhìn thấy rõ trong các khu đô thị nổi tiếng ở những quốc gia tiên tiến. Điển hình là dự án đô thị sinh thái Fujisawa Smart Tower tại Nhật Bản, được xây dựng dựa trên ý tưởng về phong cách sống xanh kết hợp với các cơ sở hiện đại.

Các doanh nghiệp đã đưa rất nhiều công nghệ thông minh vào các tiện ích công cộng, thiết bị gia đình tại Fujisawa. Toàn bộ trang thiết bị điện, điện tử trong nhà đều có thể kết nối với điện thoại thông minh để điều khiển từ xa.

Sống xanh chuẩn 4.0 tại Việt Nam

Những năm gần đây, xu hướng bất động sản xanh trên thế giới dần lan rộng đến Việt Nam, đặc biệt khi tình trạng ô nhiễm trở thành vấn đề được quan tâm.

Trước nhu cầu của thị trường, số lượng dự án xanh tại Việt Nam được dự đoán tăng gấp đôi vào năm 2021, theo khảo sát World Green Building Trends 2018 do Dodge Data & Analytics thực hiện. Tuy vậy, Việt Nam vẫn đang nằm trong top quốc gia sở hữu ít công trình xanh. Theo báo cáo thị trường của CBRE, Việt Nam mới chỉ có 104 dự án được chứng nhận xanh tính đến hết năm 2018.

Một trong số ít đô thị sinh thái thông minh tại Việt Nam sớm bắt kịp xu hướng của thế giới là Aqua City của Tập đoàn Novaland. Được bao bọc bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong; dự án không chỉ sở hữu không gian thiên nhiên hiếm mà còn dành tới hơn 70% diện tích phát triển cảnh quan xanh và tiện ích nội khu.

Cư dân có thể tận hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ với khu vui chơi giải trí, công viên ven sông, trung tâm thương mại, bến du thuyền 5 sao, hệ thống trường học các cấp, khu thể thao trong nhà và ngoài trời… Trong đó, công viên ven sông dài hàng chục km là nơi phát triển hệ sinh thái tự nhiên, giúp cân bằng nhiệt độ, tạo cảnh quan mát mẻ và thanh lọc không khí. 

Aqua City còn hoàn chỉnh môi trường sống bền vững cho cư dân bằng việc áp dụng các công nghệ hiện đại. Cư dân có thể vận hành cuộc sống thông minh qua ứng dụng điện thoại, quản lý ngôi nhà từ xa; hệ thống chiếu sáng tự động thông minh; công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong hệ thống an ninh; kiểm tra camera qua điện thoại; chủ động sạc pin xe hơi, điện thoại với các trụ sạc công cộng thông minh…

Sống xanh chuẩn 4.0: Định nghĩa an cư thông minh - ảnh 2Aqua City ứng dụng công nghệ hiện đại vào vận hành và quản lý, kiến tạo cuộc sống thông minh cho cư dân.

Diện tích xanh kết hợp công nghệ tại Aqua City không chỉ bắt kịp xu hướng bất động sản xanh mà còn mang đến khoản “đầu tư cho tương lai” với khả năng sinh lời cao. Đó là lý do những nhà đầu tư đã quyết định “rút ví” cho Aqua City trong thời gian qua.

Cơ hội trải nghiệm dự án Đô thị sinh thái thông minh Aqua City và nhận ngay các chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn tại Triển lãm Novaland Expo từ ngày 4 đến 8-12 tại số 26 Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM.

Lần đầu tiên Novaland dành ưu đãi chiết khấu lên đến 5% cho tất cả sản phẩm tại triển lãm, voucher mua nhà trị giá 100 triệu đồng cùng cơ hội tham gia chương trình rút thăm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 5 tỉ đồng.

Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng truy cập https://www.novalandexpo.net/ hoặc liên hệ 094 379 79 79.

MAI ANH