Thị trường BĐS cuối năm: Cẩn trọng khuyến mãi ảo - ảnh 1
Ảnh minh họa

Bốc thăm trúng thưởng hàng chục kg vàng hay những chiếc xe hơi sang trọng... là những quà tặng hấp dẫn dành cho người tiêu dùng trong thời điểm khuyến mãi vàng bất động sản dịp cuối năm.

Thế nhưng, bên cạnh những đơn vị đầu tư, chủ dự án uy tín, cũng có nhiều nơi tung ra nhiều chương trình khuyến mãi không đúng với tên gọi, thậm chí còn là phiền phức với người mua nhà .

Theo luật sự Trần Minh Hải, nếu mua nhà giá rẻ nhưng thời hạn bàn giao lại kéo dài quá lâu (5 năm, 10 năm hay thậm chí là không xác định thời hạn) thì những giá trị khuyến mãi dù lớn đến đâu cũng không bù đắp được những tổn thất tài chính mà người mua nhà phải chịu.

Do đó, tốt nhất người mua nhà nên tìm mua những dự án có chế độ bảo lãnh tiến độ của ngân hàng để được đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Các chuyên gia cũng khuyên người tiêu dùng nên thận trọng với các khái niệm miễn giảm lãi suất hay ân hạn lãi suất cho vay trong các hợp đồng mua bán để tránh bị thiệt thòi, đồng thời nên tham khảo kỹ thông tin dự án trên các phương tiện truyền thông hoặc tại các cơ quan Nhà nước ở khu vực có dự án đó.

Ồ ạt mở rộng khu công nghiệp - ảnh 4